เช้านี้ที่หมอชิต

ฝนตกหนัก กทม.อ่วม - ระบายน้ำขังเร็ว

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้มีการคาดการณ์ว่า จะมีฝนตกในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ช่วงตอนประมาณ 22.00 น. แต่ฝนมาก่อนเวลาในช่วงหัวค่ำ ทำให้มีน้ำท่วมขังในพื้นที่กรุงเทพมหานครเล็กน้อย ใช้เวลาไม่นาน น้ำก็ลดลง

ฝนตกหนัก กทม.อ่วม - ระบายน้ำขังเร็ว
เมื่อวานนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน ทั่วไทยระวังฝนตกหนักถึงหนักมาก กับมีลมกระโชกแรง เนื่องจากมีร่องมรสุมพาดผ่านลงมาในประเทศไทย ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมาก กับมีลมกระโชกแรง ในหลายพื้นที่จังหวัด โดยเมื่อวานนี้คาดการณ์ว่า จะมีฝนตกในพื้นที่กรุงเทพมหานครประมาณ 4 ทุ่ม แต่ฝนตกลงมาในพื้นที่เร็วขึ้นประมาณ 2-3 ชั่วโมง จากข้อมูลศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กรุงเทพมหานคร พบว่า วันนี้มีฝนตกลงมาน้อยกว่าเมื่อวาน ปริมาณฝนมากสุดที่เขตราชเทวี 65 มิลลิเมตร

กทม.เช้านี้น้ำแห้งแล้ว
โดยในโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพน้ำท่วมที่ถนนพญาไท บริเวณใต้สถานี BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตอนประมาณ 21.00 - 22.00 น. แต่จากการลงพื้นที่ของทีมข่าวพบว่า จุดดังกล่าวมีน้ำท่วมในช่วงระยะ 100 - 200 เมตร และใช้เวลาในการเพียงไม่นานก็แห้งทั้งหมด จนกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

นอกจากนี้ ในโลกออนไลน์ก็มีการแชร์ภาพในพื้นที่ต่าง ๆ บริเวณย่านศาลาแดง ฝนตกหนัก ทำน้ำท่วม โดยเฉพาะถนนภายในซอยต่าง ๆ รวมถึงย่านสวนพูลที่บนถนนมีน้ำท่วมขัง แต่ไม่มากเหมือนเช่น 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ที่น้ำมาก ท่วมนาน

ขณะที่ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เมื่อค่ำวานนี้ ก็ลงพื้นที่ซอยเทียนทะเล 26 เขตบางขุนเทียน หลังจากเกิดฝนตกหนักและแช่ยาวในพื้นที่ โดยมีผู้อำนวยการเขตบางขุนเทียน และประธานหมู่บ้านวงแหวนชัชวาลย์ มาให้ข้อมูล โดยพบว่า หมู่บ้านนี้ถนนทรุดต่ำ แก้ปัญหาน้ำท่วมด้วยการใช้เครื่องสูบน้ำ เสียค่าไฟฟ้า และจ้างพนักงานลอกท่อ โดยใช้งบจากชาวบ้านด้วยกันร่วมบริจาค จึงต้องการขอรับการสนับสนุนแก้ไขปัญหาระยะยาวจาก กทม.

นอกจากนี้ ยังพบปัญหาที่บ่อสูบน้ำ มีโคลนขวางคลอง เป็นเหตุให้ระบายน้ำไม่ได้เท่าที่ควร ผู้ว่าฯ ชัชชาติ จึงสั่งให้นำรถแบ็กโฮมาขุดลอกคลอง และสั่งดำเนินการลอกท่อ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสูบน้ำ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่

และระหว่างขึ้นรถกระบะของเทศกิจตรวจพื้นที่ ประชาชน 2 ข้างทางก็ออกมาโบกไม้โบกมือทักทาย และร้องขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับน้ำท่วมขังตลอดเส้นทาง

ขอบคุณภาพจาก : Twitter Apichai Tienvilairat, newtklank