ข่าวออนไลน์7HD

ขสมก. แจงเหตุคนขับรถเมล์ตื้บชายขี่ จยย. เกิดจากเสียงแตร

ขสมก. แจงเหตุคนขับรถเมล์ตื้บชายขี่ จยย. เกิดจากเสียงแตร
ขสมก. ชี้แจงกรณีคนขับรถเมล์ทำร้ายร่างกายชายขี่ จยย. บนถนน เผยเหตุเกิดจากเสียงแตร

จากกรณีมีคลิปคนขับรถเมล์ของ ขสมก.ทำร้ายร่างกายชายขี่ จยย. อยู่บริเวณจุดกลับรถ จนกางเกงหลุดก็ยังไม่ยอมหยุด แม้กระเป๋ารถเมล์จะเข้ามาช่วยห้ามก็ไม่เป็นผล คนขับรถเมล์ยังเตะชายหน้าชายคนดังกล่าวซ้ำอีก ก่อนมีพลเมืองดีวิ่งเข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งเรื่องดังกล่าวเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : คนขับรถเมล์โหด โดดเตะหน้าชายขี่ จยย.เหตุขับรถชนกัน

ล่าสุด เพจ ขสมก. พร้อมบวก ได้โพสต์ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ระบุว่า ขสมก. ได้เร่งตรวจสอบแล้ว พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 กันยายน 2565 เวลาประมาณ 17.30 น. ซึ่งคนขับรถเมล์สาย 3 ได้ขับรถให้บริการประชาชนมาตามถนนกำแพงเพชร 2  ขณะนั้นคู่กรณีได้ขี่รถจักรยานยนต์พร้อมใช้โทรศัพท์ขณะขี่รถ วิ่งมาบนไหล่ทางด้านซ้าย แซงรถเมล์ไป คนขับรถเมล์ได้บีบแตรเตือนเนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุ  เป็นเหตุให้คนขี่รถจักรยานยนต์ไม่พอใจ และเกิดเหตุกระทบกระทั่งกันมาตลอดทาง 

จนรถวิ่งมาถึงบริเวณหน้าสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ รถเมล์ถูกวัสดุไม่ทราบชนิดขว้างใส่ คนขับรถเมล์จึงจอดรถเพื่อลงไปสำรวจความเสียหาย แต่ถูกคนขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวชกเข้าที่ศีรษะได้รับบาดเจ็บฟกช้ำบริเวณท้ายทอย จึงเป็นเหตุให้เกิดการทะเลาะวิวาทตามคลิปที่ปรากฏ 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางซื่อ ได้ลงบันทึกประจำวันเหตุดังกล่าว ไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อยแล้ว โดย ขสมก. จะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อพิจารณาตามระเบียบข้อบังคับขององค์การต่อไป