ข่าวช่อง7HD

ช้างป่าเขาใหญ่ โผล่โชว์ตัวเดินขวางถนน ภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ช้างป่าเขาใหญ่ โผล่โชว์ตัวเดินขวางถนน ภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
ช้างป่าเขาใหญ่ โผล่โชว์ตัวเดินขวางถนน ภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อย่างใจเย็น ไม่มีท่าทีดุร้าย ไม่นานก็เดินหนีเข้าไปในป่าเขาใหญ่ นักท่องเที่ยว สุดประทับใจ

ช้างป่าเขาใหญ่ อวดโฉม (23 ก.ย.65) เดินอยู่บนถนนภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ทำให้นักท่องเที่ยวที่สัญจรผ่านเส้นทาง ต่างตื่นเต้นที่ได้มีโอกาสถ่ายภาพช้างป่าเขาใหญ่ อย่างใกล้ชิด ซึ่งช้างป่าตัวดังกล่าว ได้เดินออกมาบนถนนอย่างใจเย็น ไม่มีท่าทีดุร้าย หรือเข้าจู่โจมทำร้ายใคร ไม่นานก็เดินหนีเข้าไปในป่าเขาใหญ่ 

และห่างออกไปประมาณ 200 เมตร ยังพบว่า มีช้างป่าเขาใหญ่ โขลงใหญ่กว่า 10 ตัว มีทั้งตัวเล็กและใหญ่ ออกจากป่ามากินโป่ง เล่นโป่ง บริเวณทุ่งหญ้าทุ่งกวาง ริมถนนธนะรัชต์ บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ สร้างความแตกตื่นให้กับนักท่องเที่ยวที่ขับรถผ่านไปมา จนต้องพากันจอดลงมาถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก เพราะนานๆ จะพบช้างป่าออกมากินโป่งเป็นโขลงใหญ่ขนาดนี้  ซึ่งคาดว่า น่าจะเป็นช้างป่าเขาใหญ่ โขลงเดียวกันกับที่เคยออกมากินโป่งก่อนหน้านี้  แต่ครั้งนี้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้เข้าดูแลความปลอดภัยในจุดที่นักท่องเที่ยวยืนถ่ายภาพ ซึ่งห่างไกลจากจุดที่ช้างป่าลงกินโป่งประมาณ 200 เมตรเท่านั้น  ประกอบกับเป็นช่วงกลางวัน ถือว่า มีความปลอดภัย แต่ได้กำชับนักท่องเที่ยวอย่าเข้าไปใกล้โขลงช้างป่ามากกว่านี้  เพราะช้างป่าอาจจะเกิดความเครียดและตกใจ เข้ามาทำอันตรายได้

ช้างป่าเขาใหญ่

ช้างป่าเขาใหญ่

632d21966e9322.04768458.jpg

ช้างป่าเขาใหญ่