ห้องข่าวภาคเที่ยง

พนักงานขับรถเมล์ ชกต่อยกับคนขี่รถ จยย.กลางถนน

ห้องข่าวภาคเที่ยง - วันก่อนเพิ่งมีอุบัติเหตุรถ ปอ.สาย 40 ขับฝ่าไฟแดงชนกับคนขี่รถจักรยานยนต์จนเสียชีวิต กลางแยกราชประสงค์ ก็เกิดกรณีรถ ปอ.อีกแล้ว คราวนี้เป็นคนขับรถ ปอ.สาย 3 วางมวยไทยทั้งเตะทั้งต่อยกับคนขี่รถจักรยานยนต์ กลางถนนกำแพงเพชร 2

เรื่องนี้ได้รับเปิดเผยจาก เพจ Bangkokbusclub.com ชุมชนคนรักรถเมล์ ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่มีผู้ถ่ายเอาไว้ เป็นภาพพนักงานขับรถ ปอ.สาย 3 ชกต่อยกับคู่กรณีซึ่งเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ บริเวณหน้าสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ถนนกำแพงเพชร ในภาพจะเห็นรถ ปอ. เฉี่ยวชนในลักษณะเบียดกันกับรถจักรยานยนต์ตรงจุดกลับรถ ส่วนสาเหตุของเรื่องไม่ทราบว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร แต่คนในโซเชียลก็แชร์กันและเข้าไปคอมเม้นต์กันเป็นจำนวนมาก 

หลังเกิดเรื่องขึ้นไม่นาน ได้มีการชี้แจงผ่านทางเพจ ขสมก.พร้อมบวก โดยระบุว่าเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 17.30 น. นายอภิสิทธิ์ พนักงานขับรถโดยสารปรับอากาศ สาย 3 วิ่งรับ-ส่งผู้โดยสารจากอู่กำแพงเพชร มุ่งหน้าคลองสาน วิ่งมาตามถนนกำแพงเพชร 2 โดยมีรถจักรยานยนต์คู่กรณีวิ่งไหล่ทางด้านซ้ายและแซงรถ ปอ.ขึ้นไป คนขับเห็นคนขี่รถจักรยานยนต์ใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถ จึงบีบแตรเตือนเพราะกลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุ ทำให้คนขี่รถจักรยานยนต์ไม่พอใจ ก่อนจะตะโกนด่าทอกันไปมา ตามถนนกำแพงเพชร 2 เมื่อมาถึงบริเวณหน้าสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ คนขี่รถจักรยานยนต์ ใช้วัสดุไม่ทราบชนิดขว้างใส่รถ ปอ. พนักงานขับรถจึงจอดรถลงไปสำรวจรถ แต่ถูกผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ชื่อ นายรัชภูมิ อายุ 33 ปี ชกที่ศีรษะ 1 ครั้ง ได้รับบาดเจ็บฟกซ้ำแดงที่บริเวณท้ายทอย จึงได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.บางซื่อ เป็นหลักฐาน และในวันนี้กรมการขนส่งได้เรียกคนขับรถ ปอ. ไปสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว หากผิดจริงก็จะมีโทษทั้งปรับและส่งตัวเข้าอบรมและบันทึกประวัติควบคุมพฤติกรรม 

ขณะที่ช่วงเที่ยงวันนี้ ทางคนขี่รถจักรยานยนต์พร้อมด้วย องค์กรอาสาสมัครเส้นด้าย จะมีการแถลงข่าวชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้น