ห้องข่าวภาคเที่ยง

นายทุนเงินกู้ปะทะคารมลูกหนี้ จ.เพชรบูรณ์

ห้องข่าวภาคเที่ยง - แก๊งทวงหนี้เงินกู้นอกระบบ ตามทวงหนี้เงินกู้รายวัน กับแม่ค้าอาหารตามสั่ง ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ จนมีปากเสียงกัน เพื่อนบ้านต้องแจ้งตำรวจไกล่เกลี่ย ห้ามใช้กำลัง หรือ ข่มขู่ลูกหนี้อีก

นี่เป็นภาพการประทะคารมกันของ แม่ค้าขายอาหารตามสั่งรายหนึ่ง ในอำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ถูกแก๊งเงินกู้นอกระบบมาตามเก็บเงินตั้งแต่ช่วงเช้า ในขณะที่ยังไม่ได้เปิดร้านขายของ โดยขอแก๊งทวงหนี้มาเก็บเงินใหม่ในช่วงบ่าย แต่แก็งเก็บเงินกู้ไม่ยินยอม มีปากเสียงกัน จนต้องนับเงินเหรียญ 11 บาท ที่มีติดตัวอยู่ให้ไป โดยแม่ค้าอาหารตามสั่ง อายุ 52 ปี เล่าว่า เมื่อช่วงสาย วันที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา

ขณะตนเองกำลังเตรียมตัวเปิดร้าน แก็งเก็บเงินกู้รายวัน ได้ขับรถมาทวงหนี้ถึงหน้าร้าน ซึ่งตอนนั้นมีเงินเหรียญติดตัวอยู่แค่ 11 บาท เพราะนำเงินไปซื้อของที่จะมาทำอาหารจนหมด และเกิดการโต้เถียงกัน จนเสียงดังลั่น สุดท้ายแก็งเก็บเงินกู้ ก็เดินมาคว้าเอาเงินเหรียญ 11 บาท ของตนไป

โดยแม่ค้าอาหารตามสั่งรายนี้ ให้เหตุผลที่ตัดสินใจกู้เงินนอกระบบมา เนื่องจากที่ผ่านมา อาหารตามสั่งที่ร้านขายไม่ค่อยดี บวกกับต้องเลี้ยงลูก 1 คน และหลานอีก 4 คน ทำให้หมุนเงินไม่ทัน ทั้งค่าเช่าร้าน ค่าน้ำ-ค่าไฟ และ เงินลงทุนซื้อของในแต่ละวัน จึงทำให้ตนตัดสินใจกู้เงินนอกระบบ ต่อมาอีกวัน แก๊งเงินกู้ ได้ตามมาเก็บเงินอีก และพูดจาข่มขู่ จนเพื่อนบ้านต้องโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

โดยตำรวจได้นำตัวไปสอบสวนที่ สภ.หนองไผ่ ไกล่เกลี่ยผ่อนผัน ให้ลูกหนี้จ่ายน้อยลง และห้ามไม่ให้มีการใช้กำลัง หรือ ข่มขู่ลูกหนี้อีก