รอบรั้วเอเชีย

เกิดเหตุเหยียบกันแย่งซื้อตั๋วชมการแข่งคริกเกตในอินเดีย

เกิดเหตุชุลมุนและเหยียบกัน หน้าสนามแข่งขันคริกเกต เพื่อซื้อตั๋วเข้าชมการแข่งขัน นัดระหว่างอินเดียกับออสเตรเลีย ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 20 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ เกิดเหตุชุลมุนและเหยียบกันบริเวณหน้าสนามกีฬา ยิมคานา กราวด์ (Gymkhana Grounds) ในเมืองไฮเดอราบาด (Hyderabad) เมืองหลวงรัฐเตลังคานา (Telangana) ทางตอนใต้ของอินเดีย หลังแฟนกีฬาคริกเกตเกือบ 30,000 คน ไปรอคิวเพื่อซื้อตั๋วชมการแข่งขันคริกเกต นัดระหว่างอินเดีย กับออสเตรเลีย ในรายการ ที ทเวตตี ซีรีย์ (T20 series) ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์นี้ โดยผู้จัดขายตั๋วเข้าชมเพียง 3,000 ใบ ทำให้แฟนกีฬาจำนวนมาก พยายามยื้อแย่งกัน เพื่อให้ได้ตั๋วเข้าชมการแข่งขัน เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใช้กระบองพยายามควบคุมฝูงชน ขณะที่ มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 20 คน ในจำนวนนี้ 7 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล
              
แฟนกีฬาคริกเกตรายหนึ่ง เปิดเผยว่า มารอคิวซื้อตั๋วตั้งแต่ตี 3 และต้องรอนานหลายชั่วโมง ซึ่งเขาเป็นคนแรก ๆ ที่มารอคิว แต่กลับซื้อตั๋วไม่ได้ จึงไม่เข้าใจว่าเหตุใด สมาคมคริกเกตไฮเดอราบาด จึงขายตั๋วเพียง 3,000 ใบ และหมดอย่างรวดเร็ว
              
ทั้งนี้ อินเดียเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันคริกเกตนัดอุ่นเครื่อง ก่อนการแข่งขัน ที ทเวตตี เวิล์ด คัพ (T20 World Cup) ที่จะจัดขึ้นที่ออสเตรเลีย ในเดือนตุลาคมนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง