ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 23 ก.ย.65

ภาคอีสาน และภาคตะวันออก ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมาก และลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนพื้นที่อื่น ๆ มีฝน 60-80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะว่าร่องมรสุมกำลังแรง พาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง และภาคกลาง เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำที่ปกคลุมบริเวณภาคอีสานตอนล่าง ประกอบกับมรสุมประจำฤดูมีกำลังปานกลาง ทำให้ทั่วไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมาก กับมีลมกระโชกแรงบางแห่งเกิดขึ้นได้

ส่วนในในวันที่ 27-28 กันยายนนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา คาดว่า พายุโซนร้อนโนรู จะขึ้นฝั่งที่เวียดนาม ส่งผลกระทบให้ภาคเหนือ ภาคอีสาน มีฝนตกหนักถึงหนักมาก

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักและลมกระโชกแรงที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ตาก พะเยา น่าน สุโขทัย พิษณุโลก กำแพงเพชร พิจิตร และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝน 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากตกหนักถึงหนักมากและมีลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้เกือบทุกจังหวัด

ภาคกลาง มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝนตกหนักและมีลมกระโชกแรงได้ที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี นครปฐม ราชบุรี สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร

ภาคตะวันออก มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากตกหนักถึงหนักมากในทุกจังหวัด

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกหนักได้ที่เพชรบุรี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ส่วนภาคใต้ ฝั่งอันดามัน มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากตกหนักที่กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักบางแห่งกันด้วย