ข่าวออนไลน์7HD

ร้านเวดดิงส่งชุดแต่งงานหรูให้ลูกค้า ถึงปลายทางแทบช็อกกลายเป็นกะปิ-น้ำปลาหวาน

ร้านเวดดิงส่งชุดแต่งงานหรูให้ลูกค้า ถึงปลายทางแทบช็อกกลายเป็นกะปิ-น้ำปลาหวาน
เจ้าของร้านเวดดิงส่งชุดแต่งงานหรูแบบสั่งตัดให้ลูกค้า เมื่อถึงปลายทางกลายเป็นกะปิ-น้ำปลาหวาน ทำร้านเวดดิงได้รับความเสียหาย สอบถามบริษัทขนส่งปัดรับผิดชอบ ต้องแจ้งความจี้

เหตุการณ์ร้านเวดดิงส่งชุดแต่งงานหรูให้ลูกค้า แต่ปลายทางกลายเป็นกะปิ-น้ำปลาหวานนี้ ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อวันที่ 23 ก.ย.65 หลังจากที่เจ้าของร้านเวดดิงชื่อดังในจังหวัดนครศรีธรรมราช เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อให้ดำเนินคดีกับบริษัทขนส่งรายหนึ่งที่ร้านใช้บริการส่งชุดแต่งงานหรูมูลค่า 2 หมื่นบาทให้ลูกค้า เพื่อใช้ในงานแต่งงานวันที่ 3 ต.ค.นี้ โดยมีจากต้นทางในตัวเมืองนครศรีธรรมราช มีปลายทางที่จังหวัดจันทบุรี แต่ปรากฏว่าเมื่อไปถึงปลายทางสินค้ากลับกลายเป็นกะปิและน้ำปลาหวาน

เจ้าของร้านเวดดิง เผยว่า ทางร้านเวดดิงได้ส่งชุดแต่งงานให้ลูกค้า ซึ่งเป็นชุดแต่งงานประเภทสั่งตัดมูลค่ากว่า 2 หมื่นบาท ผ่านบริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง แต่เมื่อพัสดุเข้าสู่ระบบแล้วปลายทางกลับกลายเป็นกะปิน้ำปลาหวาน สร้างความงุนงงให้กับลูกค้าของร้าน และในฐานะที่เป็นผู้ประกอบการร้านเวดดิงได้รับความเสียหายอย่างมาก โดยพัสดุจ่าหน้าผู้รับที่จังหวัดพัทลุง แต่กลายเป็นส่งให้ลูกค้าของร้านเวดดิงที่จันทบุรี ส่วนพัสดุที่เป็นชุดแต่งงานหายไปอย่างไร้ร่องรอย ทางร้านเวดวิงพยายามติดต่อบริษัทขนส่ง จนถึงขณะนี้ก็ไม่ยอมรับโทรศัพท์ จึงพยายามติดตามด้วยตัวเอง แต่บริษัทขนส่งก็ไม่ให้ความร่วมมือในการติดตามพัสดุที่หายไป อีกทั้งไม่รับผิดชอบใดๆ อ้างว่าเป็นระบบภายใน ซึ่งเป็นเรื่องที่แปลกอย่างมาก เพราะการติดตามจากกล้องวงจรปิดของบริษัทที่บันทึกการทำงานทุกขั้นตอน รวมทั้งลาเบลพัสดุผ่านระบบคอมพิวเตอร์ไปไหนอย่างไรไม่น่าจะเป็นเรื่องยาก

ชุดแต่งงานของลูกค้ารายนี้เป็นชุดที่สั่งตัดเฉพาะ จึงไม่สามารถหาซื้อแทนได้ ซึ่งร้านเวดดิงมีความเสียหายที่ยังหาจุดจบไม่ได้ เรื่องนี้ควรเป็นอุทาหรณ์ให้ผู้ใช้บริการควรเลือกบริษัทขนส่งที่มีความรับบผิดชอบต่อสินค้าพัสดุที่ลูกค้าไปใช้บริการ ส่วนตนเองนั้นต้องแก้ไขปัญหาให้ลูกค้าหลังจากนี้จะต้องดำเนินการทางคดีจนกว่าจะหาข้อยุติได้