ข่าวออนไลน์7HD

นิติคอนโดผงะ พบศพหญิงเสียชีวิตเดียวดายคาห้อง 2 เดือน

นิติคอนโดผงะ พบศพหญิงเสียชีวิตเดียวดายคาห้อง 2 เดือน
นิติคอนโดคิดว่าหนูตาย หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ ผ่านไป 2 เดือนกลิ่นเหม็นโชยจากห้องพักไขประตูพบ ศพเจ้าของห้องตายไม่มีใครทราบ

ที่คอนโดแห่งหนึ่ง ย่านถนนนนทบุรี 1 ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี วันนี้ (23 ก.ย.65) เมื่อเวลา 11.00 น. พ.ต.ต.ชิตพงษ์ ช่างประดิษฐ์ รอง สว. สภ.เมืองนนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางเข้าตรวจสอบ หลังจากได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในคอนโด จากนั้นจึงประสานแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์รุดเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุชั้น 9 ของคอนโด ภายในห้องพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นเพศหญิง อายุ 52 ปี คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 เดือน สภาพศพดำเริ่มแห้งอยู่บนเตียงนอน

สอบถามข้อมูลจากทางผู้ดูแลคอนโดทราบว่า ก่อนหน้านี้ผู้เสียชีวิตอยู่กับพี่สาว 2 คน ต่อมาพี่สาวล้มป่วยและเสียชีวิตเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ทำให้อยู่คนเดียวมาตลอด

โดยปกติผู้เสียชีวิต จะขึ้นลงคอนโดมาซื้อข้าวของรวมถึงจะเดินทางออกไปปฎิบัติธรรมอยู่บ่อยครั้ง จนกระทั่ง 2 เดือนที่ผ่านมาทางผู้พักอาศัยในคอนโดเริ่มได้กลิ่นเหม็นรุนแรง ตอนแรกเข้าใจว่าหนูตาย แต่ก็หาหนูไม่เจอ จากนั้นกลิ่นเริ่มลดน้อยลงแต่ยังมีอยู่บ้าง

จนกระทั่งล่าสุด แม่บ้านของคอนโดนำเอกสารไปสอดไว้ใต้ประตูห้องของผู้เสียชีวิตจังหวะนั้นลมพัดกลิ่นตีเข้าจมูกจึงมั่นใจว่ากลิ่นเหม็นนั้นน่าจะมาจากห้องนี้แน่นอน ประกอบกับไม่พบเห็นผู้เสียชีวิตหลายเดือน จึงได้ให้ช่างนำกุญแจมาเปิด จึงเห็นว่าเจ้าของห้องเสียชีวิตแล้ว


เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานคาดว่าผู้เสียชีวิต น่าจะมีโรคประจำตัว แล้วเกิดกำเริบ หมดสติประกอบกับอยู่คนเดียวไม่มีใครเห็นและให้การช่วยเหลือเป็นเหตุให้เสียชีวิต แต่อย่างไรก็ตามจะเร่งประสานญาติและมอบผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิตเพื่อชันสูตรต่อไป