ข่าวออนไลน์7HD

นทท.ถูกขโมยกระเป๋าเดินทางกลางสนามบินสุวรรณภูมิ

นทท.ถูกขโมยกระเป๋าเดินทางกลางสนามบินสุวรรณภูมิ
เตือนภัย! นักท่องเที่ยวสาวกลับจากดูไบ กระเป๋าหายในสนามบินสุวรรณภูมิ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบหญิงชาวต่างชาติลากกระเป๋าขึ้นแอร์พอร์ต เรล ลิงก์หลบหนี  แจ้งความ 12 วันคดีไม่คืบ ด้านตำรวจเผยกำลังเช็กกล้องวงจรปิด

วันที่ 23 ก.ย.2565 น.ส.พรรัฐ อายุ 45 ปี ผู้เสียหาย ได้ฝากเตือนภัยผ่านทีมข่าวออนไลน์ช่อง 7HD ว่า เมื่อวันที่ 11 ก.ย.2565 ที่ผ่านมา เธอได้เดินทางกลับจากดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ เมื่อเวลา 16.00 น.จากนั้นได้ไปทานอาหารที่ศูนย์อาหารในสนามบิน ซึ่งมีลูกค้าเป็นจำนวนมาก เธอจึงวางกระเป๋าเดินทางไว้ตรงข้ามเคาน์เตอร์แลกคูปอง และนั่งหันหลังให้กระเป๋า เพราะคิดว่าอยู่ในสนามบินคงปลอดภัย แต่ปรากฏว่าผ่านไปเพียง 20 นาที กระเป๋าเดินทางของเธอหายไป

เธอจึงไปขอดูกล้องวงจรปิดกับทางเจ้าหน้าที่ของศูนย์อาหาร พบว่ามีหญิงชาวต่างชาติรายหนึ่ง สวมใส่ชุดเดรสสีแดง เป็นคนลากกระเป๋าของเธอไป เป็นกระเป๋าเดินทางขนาด 28 นิ้ว สีดำ ภายในมีทั้งทองคำ 2 สลึง กระเป๋าแบรนด์เนม เอกสารสำคัญ และของใช้ส่วนตัว รวมมูลค่ากว่า 30,000 บาท หลังเกิดเหตุเธอจึงไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แต่ผ่านไป 12 วัน คดีก็ยังไม่มีความคืบหน้า จึงอยากออกมาเตือนภัยนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ให้ระวังตัว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวว่า ไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กำลังไล่ดูวงจรปิดเส้นทางที่ผู้ก่อเหตุหลบหนี โดยทราบว่าผู้ก่อเหตุได้โดยสารรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ออกไปนอกพื้นที่สนามบิน และกำลังทำการสืบสวนว่าผู้ก่อเหตุไปลงที่สถานีใด เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป