ข่าวออนไลน์7HD

ไฟไหม้บ้านเสี่ยหนุ่มแทบหมดตัว ทองคำหนัก 100 บาท วอดในกองเพลิง

ไฟไหม้บ้านเสี่ยหนุ่มแทบหมดตัว ทองคำหนัก 100 บาท วอดในกองเพลิง
ไฟไหม้บ้านเสี่ยหนุ่มเมืองนครพนม 2 หลัง เจ้าของบ้านอยู่คนเดียว วิ่งหนีตายเอาตัวรอด ทองร้อยบาท รถเก๋ง รถบิ๊กไบก์ ถูกเผาวอดในกองเพลิง

ไฟไหม้บ้านเสี่ยหนุ่ม

เหตุไฟไหมบ้านครั้งนี้ เกิดขึ้นช่วงบ่ายวันนี้ (23 ก.ย.65) ตำรวจ สภ.เรณูนคร รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้าน ที่บ้านนาโดนเก่า ต.เรณูใต้ อ.เรณูนคร จ.นครพนม จึงประสานงานเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ระดมรถดับเพลิงจากเทศบาลเรณูนคร รวมถึงองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ใกล้เคียง กว่า 5 คัน เข้าฉีดน้ำดับไฟที่ลุกไหม้ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกสูงคล้ายทรงไทย จำนวน 2 หลัง ถูกไฟไหม้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากบ้านเป็นไม้เก่าแต่มีการตกแต่งใหม่ จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างรวดเร็ว

เจ้าหน้าที่ได้ระดมรถน้ำดับเพลิง เข้าฉีดน้ำดับไฟไหมบ้าน ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ทราบชื่อเจ้าของบ้าน คือ นายณรงค์ อายุ 44 ปี อาชีพค้าขาย โดยช่วงเกิดเหตุ ทราบว่า นายณรงค์กำลังนอนอยู่ชั้นบนของบ้านคนเดียว จากนั้นได้มีไฟไหม้อย่างลวดเร็ว ต้นเพลิงมาจากในห้องครัวชั้นล่าง ก่อนจะลุกลาม ทั้งบ้าน ส่วนนายณรงค์ เจ้าของบ้าน วิ่งหนีออกมาจากบ้านได้ย่างปลอดภัย แต่ไม่สามารถขนย้ายทรัพย์สินได้ทัน มีเพียงเสื้อผ้าติดตัวเท่านั้น

ไฟไหม้บ้านเสี่ยหนุ่ม

จากการตรวจสอบความเสียหายเหตุไฟไหม้บ้านครั้งนี้ พบบ้านไม้ยกสูง 2 หลัง ถูกไฟไหม้เสียหายทั้ง 2 หลัง นอกจากนี้ ยังมีทรัพย์สินภายในบ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด รวมถึงทองคำแท่ง ทองคำรูปพรรณ ที่สะสมไว้ในตู้เก็บของน้ำหนักประมาณ 100 บาท มูลค่าประมาณ 3 ล้านบาท รถยนต์ 1 คัน รวมถึงรถบิ๊กไบก์ คาวาซากิ นินจา 300 ซีซี ถูกเผาวอดทั้งหมด คาดว่ารวมมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท

ทั้งนี้ จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ คาดว่าเหตุไฟไหม้บ้านน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อีกทั้งเป็นบ้านไม้เก่า ที่มีการตกแต่งรีโนเวทภายในทั้งหมดอย่างสวยงาม ทำให้เป็นเชื้อเพลิงชั้นดี ส่วนต้นเพลิงได้เริ่มลุกไหม้จากห้องครัวบ้านหลังใหญ่ จนกระทั่งลุกลามไปบ้านทรงไทยอีกหลังที่อยู่ติดกัน ทำให้ได้รับความเสียหายทั้งหมด รวมถึงทรัพย์สินมีค่า

ไฟไหม้บ้านเสี่ยหนุ่ม

อย่างไรก็ตามตำรวจจะได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบหาสาเหตุไฟไหม้บ้านโดยละเอียด พร้อมฝากเตือนประชาชน หมั่นตรวจสอบดูแลป้องกัน ระบบไฟฟ้าในบ้าน หากชำรุด หรือมีอายุการใช้งานมานานหลายปี ควรตรวจสอบแก้ไขทันที ป้องกันปัญหาเกิดเหตุไฟฟ้าลัดวงจร