ข่าวออนไลน์7HD

ยะลาโหด คนร้ายถล่มยิงบ้านคนตัดไม้-ราดน้ำมันเผารถเละ

ยะลาโหด คนร้ายถล่มยิงบ้านคนตัดไม้-ราดน้ำมันเผารถเละ
ยะลาโหด คนร้ายใช้ปืนสงครามบุกยิงบ้านคนตัดไม้ พร้อมราดน้ำมันเผารถ เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ยะลาโหด บุกยิงชาวบ้านรับจ้างตัดยาง โดยวันนี้(23 ก.ย.2565) ชาวบ้านหมู่ที่ 4 ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เปิดเผยถึงเหตุการณ์ดังกล่าวซึ่งเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 22 ก.ย.2565 มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน คลุมโม่งปิดบังใบหน้า เดินถืออาวุธปืนสงคราม เข้ามาบริเวณบ้านโดยไม่ได้พูดคุยอะไร ก่อนจะกราดยิงใส่พื้นดินหน้าบ้านหลายนัด ทำให้คนที่อยู่ภายในบ้านต้องวิ่งหลบหนีเอาชีวิตรอด

นายมะรอกี (สงวนนามสกุล) ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุ นั่งกินข้าวอยู่ใต้ถุนบ้านกับคนในบ้านรวม 3 คน จู่ ๆ มีชาย 2 คนเข้ามากราดยิงใส่ เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เพราะพากันกระโดดหลบเข้าไปอยู่ด้านหลังกำแพง จากนั้นคนร้ายได้ใช้น้ำมันราดใส่ห้องโดยสารรถยนต์ แล้วจุดไฟเผารถกระบะที่จอดไว้หน้าบ้าน ซึ่งเป็นรถขนไม้ได้จนห้องโดยสารได้รับความเสียหายทั้งหมด ส่วนตัวมีอาชีพรับจ้างตัดไม้ และขนไม้ยางพารา ยืนยันว่าไม่เคยมีเรื่องทะเลาะหรือมีปัญหาคับใคร

เบื้องต้น ตำรวจ สภ.บันนังสตา ได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เก็บปลอกกระสุนปืน หัวกระสุนที่ฝังดิน พบว่าเป็นลูกกระสุนปืนอาก้า และเอ็ม 16 ก่อนเก็บหลักฐานไว้ตรวจสอบหาความเชื่อมโยงของอาวุธที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ ขณะนี้ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งเรื่องส่วนตัว หรือการสร้างสถานการณ์ความรุนแรง อยู่ระหว่างเรียกเจ้าของบ้าน และเจ้าของรถเข้าให้ปากคำกับตำรวจเพิ่มเติม เพื่อสืบสวนหาสาเหตุต่อไป