ข่าวเด็ด 7 สี

รวบชายหัวร้อนปาหินใส่รถยนต์ อ้างเครียดกระเป๋าเงินหาย จ.บุรีรัมย์

ข่าวเด็ด 7 สี - ตำรวจ สภ.ห้วยราช จังหวัดบุรีรัมย์ ตามรวบตัวนายสุชาติ อายุ 33 ปี หลังก่อเหตุใช้ก้อนหินขว้างปาใส่รถยนต์ที่ขับผ่านเส้นทางสายบุรีรัมย์ - ห้วยราช ใกล้กับมหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ จำนวน 3 คัน ในจำนวนนี้มีรถได้รับความเสียหายกระจกแตก 2 คัน และมีผู้บาดเจ็บ 1 คน ถูกเศษกระจกบาดเข้าที่บริเวณลำคอและใบหูข้างขวาจนเกือบขาด

จากการสอบถามผู้ก่อเหตุ ได้ให้การสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุจริง โดยอ้างว่าเครียดที่ทำกระเป๋าเงินหาย จึงก่อเหตุเพื่อระบายอารมณ์ ไม่ได้คิดว่าจะมีใครเดือดร้อนหรือได้รับบาดเจ็บ แต่พอถูกตำรวจจับกุม ก็รู้สึกสำนึกผิดและอยากจะขอโทษผู้เสียหาย และผู้บาดเจ็บ

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา ประทุษร้ายต่อร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กาย และทำให้เสียทรัพย์

ขี่ จยย.นำใบกระท่อมส่งลูกค้า ถูกกระบะพุ่งชนเสียชีวิต จ.นนทบุรี
ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะพุ่งชนรถจักรยานยนต์ จนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ในพื้นที่อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมอาสากู้ภัย และแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหัวโค้งคลองลากค้อน ภายในซอยวัดสามง่าม พบรถกระบะสีขาว จอดอยู่ข้างทาง ในสภาพกันชนหน้าด้านซ้ายยุบติดล้อ ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์นอนตะแคงข้างต้นไม้ ด้านหน้าพังยับ ก่อนจะพบร่างผู้เสียชีวิต คือ นายชาลี หงษ์โต อายุ 45 ปี นอนอยู่บริเวณล้อรถกระบะ ซึ่งมีบาดแผลบริเวณตามลำตัวหลายแผลรวมถึงใบหน้า อีกทั้งยังไปพบกระสอบบรรจุใบกระท่อม 3 กระสอบ กระสอบละ 7 กิโลกรัม

สอบถามคนขับรถกระบะ เล่าว่า ตนเองขับรถมาจากบางบัวทองเพื่อที่จะกลับบ้าน ซึ่งก็ขับมาด้วยความเร็วปกติ ก่อนที่ช่วงเข้าโค้ง จะไปพบกับรถจักรยานยนต์ที่ขี่มาด้วยความเร็ว ทำให้เสียหลักพุ่งชนอย่างจังเนื่องจากเบรคไม่ทัน

เพลิงไหม้โกดังเก็บของเก่า ก่อนลุกลามติดบ้านเรือนอีกหลายหลัง จ.สมุทรสาคร
ตำรวจ สภ.โคกขาม จังหวัดสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังแปรรูปอาหารทะเล ในอำเภอเมืองสมุทรสาคร จึงประสานรถโฟมและรถน้ำดับเพลิงของ องค์การบริหารส่วนตำบลสมุทรสาครและพื้นที่ใกล้เคียงเข้าระงับเหตุ 

ที่เกิดเหตุเป็นโกดังชั้นเดียว สำหรับเก็บของเก่าและเครื่องจักร ซึ่งในช่วงที่เพลิงกำลังโหมลุกไหม้ ยังคงได้ยินเสียงคล้ายกับวัตถุบางระเบิดขึ้นเป็นระยะ ๆ อีกทั้งเปลวเพลิงยังได้ลุกลามไปติดบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้กันเสียหายอีก 7 หลัง ขณะที่กลุ่มควันดำที่พวยพุ่งออกมายังส่งผลกระทบไปถึงโรงพยาบาลเอกชัย ทำให้ต้องเคลื่อนย้ายผู้ป่วยบางส่วนออกมาอยู่ในที่ปลอดภัย

เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้และพบว่าตัวอาคารโกดังถูกเพลิงลุกไหม้เกือบทั้งหมด เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนสาเหตุคาดน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร

สูญเสีย "มารุต บุนนาค" อดีตประธานรัฐสภา
วงการทางการเมืองสูญเสียนาย มารุต บุนนาค อดีตประธานรัฐสภา ที่ถึงแก่อนิจธรรม รวมสิริอายุ 98 ปี นับว่าเป็นบุคคลสำคัญอีกคนของพรรคประชาธิปัตย์ที่ทำงานการเมืองมาหลายสิบปี สำหรับประวัติส่วนตัว นายมารุต เกิดเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม พ.ศ.2467 สมรสกับคุณหญิงพันทิพา บุนนาค โดยก่อนที่จะเข้าสู่แวดวงการเมือง ได้ทำงานเป็นทนายความที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก่อน เป็นอดีตประธานรัฐสภา ประธานสภาผู้แทนราษฎร ประธานตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ และรัฐมนตรีหลายกระทรวง อาทิ กระทรวงยุติธรรม กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงศึกษาธิการ วางมือทางการเมืองเมื่อกลางปี พ.ศ. 2549 แต่ยังคงดำรงตำแหน่งกรรมการสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ เคยได้รับเลือกให้เป็นเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์สมัย พันเอกพิเศษ ถนัด คอมันตร์ เป็นหัวหน้าพรรค