สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

คนร้ายป่วน ยิงถล่มบ้าน-เผารถกระบะ จ.ยะลา

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - คนร้าย 2 คน ใช้อาวุธปืนอาก้า และ M16 ยิงถล่มใส่บ้านเรือชาวบ้านที่จังหวัดยะลา เคระห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่คนร้ายจะจุดไฟเผารถกระบะที่จอดอยู่ได้รับความเสียหาย

ตำรวจ สภ.บันนังสะตา จังหวัดยะลา รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่ามีคนร้ายเป็นชาย 2 คน คลุมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้า เดินถืออาวุธปืนสงคราม เข้ามาภายในบริเวณบ้านหลังหนึ่ง ที่ตำบลบาเจาะ โดยไม่มีการพูดคุย ก่อนกราดยิงใส่หลายนัด ทำให้คนที่อยู่ภายในบ้านต้องวิ่งหลบลูกกระสุน เอาชีวิตรอด

สอบถาม นายมะรอกี หะยีมามะ เล่าว่า ช่วงเวลา 21.00 น. วันที่ 22 กันยายน 2565 ขณะทุกคนในบ้านรวม 3 คน กำลังนั่งกินข้าวอยู่ใต้ถุนบ้าน จู่ ๆ มีชาย 2 คน เข้ามากราดยิงใส่ ทำให้ทุกคนกระโดดหลบกระสุน วิ่งเข้าไปหลบด้านหลังกำแพง เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ จากนั้นมือปืนได้ใช้น้ำมันราด ในห้องโดยสารรถกระบะซึ่งเป็นรถขนไม้ที่จอดอยู่หน้าบ้าน ก่อนจุดไฟเผาไหว้วอดเสียหาย

เจ้าหน้าที่เข้าเก็บหลักฐานเจอปลอกกระสุนปืน และหัวกระสุน พบว่าเป็นลูกกระสุนปืนอาก้า และ M16 นำไปตรวจสอบหาความเชื่อมโยงของอาวุธที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุว่า ปมเหตุเกิดจากเรื่องส่วนตัว หรือ สร้างสถานการณ์ความรุนแรงพื้นที่ ซึ่งจะมีการเรียกเจ้าของบ้าน และเจ้าของรถเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม เพื่อสืบสวนหาสาเหตุต่อไป