สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

โชเฟอร์รถตู้หึงโหด จ่อยิงภรรยาเจ็บปางตาย จ.เชียงใหม่

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - รักมาก ก็ยิ่งหวงมาก โชเฟอร์รถตู้หึงโหด เห็นชายอื่นมาติดพันภรรยานานนับปี ก่อนจะเห็นภาพบาดตา ฝ่ายชายมารับถึงที่ร้าน พอเจ้าตัวเห็นแบบนั้นก็ถึงฟิวส์ขาด ฉุนเดือดเลือดขึ้นตา ชักปืนจ่อยิงภรรยา 3 นัด ในร้านเย็บผ้ากลางเมืองเชียงใหม่ บาดเจ็บสาหัส อ้างทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

เมื่อเวลาวานนี้ ตำรวจ สภ.ช้างเผือก รับแจ้งเหตุยิงกัน บริเวณตรงข้ามร้านยำอิเอ๋อ ซอยเวียงบัว ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นห้องเช่าแห่งหนึ่งเปิดเป็นร้านตัดเย็บเสื้อผ้า มีหญิงอายุ 39 ปี ถูกยิงเข้าที่ขมับขวา กู้ภัยจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่า คนที่ก่อเหตุไม่ใช่ใครที่ไหน คือ ชายอายุ 44 ปี สามีของผู้บาดเจ็บ ที่สวมหมวกกันน็อก ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้าน ก่อนจะเดินเข้ามาใช้อาวุธปืนจ่อยิงผู้บาดเจ็บ 1 นัด แล้วรีบขี่รถหนีมุ่งหน้าไปทางเวียงบัวพลาซ่า

กระทั่งเวลาต่อมา จู่ ๆ ชายอายุ 44 ปี ผู้ก่อเหตุ ก็เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.ช้างเผือก พร้อมอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด จุด 45 จำนวน 1 กระบอก ตำรวจเค้นสอบผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่า ตนเองเป็นคนลงมือก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงภรรยาจริง เนื่องจากตนเองแต่งงานอยู่กินกับผู้บาดเจ็บมานานเกือบ 20 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน คนโตอายุ 15 ปี คนเล็กอายุ 8 ขวบ

ที่ผ่านมา ตนเองทำหน้าที่เป็นหัวหน้าครอบครัว ออกไปขับรถตู้หาเงินมาจุนเจือ เลี้ยงภรรยาและครอบครัวตลอด กระทั่งมาเปิดร้านตัดเย็บเสื้อผ้าให้กับภรรยาที่ซอยเวียงบัว ทำมานานกว่า 15 ปีแล้ว กระทั่งอ้างว่า ช่วงปีกว่า ๆ มารู้ว่าภรรยามีชายอื่นมาติดพัน และแอบคบกัน จนมีปากเสียงกันกับภรรยาบ่อยครั้ง แต่ก็ยังจับไม่ได้คาหนังคาเขา พอทะเลาะกันบ่อยเข้า ตนเองทนไม่ไหว ยอมรับว่ามีลงไม้ลงมือทุบตีภรรยา ก่อนจะย้ายออกไปเช่าหอพักอยู่ แต่ก็ยังเฝ้าจับตาพฤติกรรมของภรรยา

กระทั่งวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา เห็นผู้ชายมารับภรรยาที่ร้าน แต่ตนเองขับรถตามไปไม่ทัน จึงเก็บความแค้นไว้ รอจนเมื่อวานนี้ (23 ก.ย.) หลังทำงานเสร็จ จึงเข้าไปหาภรรยาที่ร้านเย็บผ้า ชักปืนออกมาจ่อยิงขมับภรรยาไป 3 นัด แต่กระสุนด้าน จึงรีบเปลี่ยนกระสุนและจ่อยิงอีกครั้ง กระสุนพุ่งเข้าใบหน้าเจ็บสาหัส หลังก่อเหตุสำนึกผิด จึงได้ขี่รถจักรยานยนต์เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ อ้างว่าตนเองยังรักภรรยาอยู่ แต่ที่ทำลงไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหากับชายอายุ 44 ปี ในความผิดฐานพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง