สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ไฟปริศนาไหม้รถยนต์ ซ.บรมราชชนนี 9 กทม.

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - เพลิงปริศนาไหม้ห้องเครื่องรถยนต์ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือลุกลามไปยังบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณปากซอยบรมราชชนนี 9 แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถยนต์ยี่ห้อ Toyota รุ่น Camry สีขาว หมายเลขทะเบียน ญณ 4076 กรุงเทพมหานคร โดยเพลิงกำลังโหมลุกไหม้ที่บริเวณห้องเครื่อง และด้านหน้าของตัวรถ ก่อนที่เพลิงจะลุกลามไปจนถึงห้องโดยสาร เจ้าหน้าที่ดับเพลิงบางขุนนนท์ จึงใช้น้ำพยายามฉีดสกัดไว้ประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ โดยพบว่าบริเวณห้องเครื่องด้านหน้าและกระโปรงรถ ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด

เบื้องต้นจากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง ทราบว่า ขณะที่รถคันดังกล่าวจอดอยู่ มีประกายไฟเกิดขึ้นที่บริเวณไฟหน้าด้านซ้าย ก่อนที่เพลิงจะลุกลามไปที่ห้องเครื่อง ชาวบ้านจึงช่วยกันใช้น้ำดับ และพยายามติดต่อเจ้าของรถ แต่เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงตามเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาดำเนินการ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง คาดว่า เหตุดังกล่าวน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรที่ไฟหน้าด้านซ้าย เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเปลวเพลิงลุกลามไปยังบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง ขณะที่ตำรวจเตรียมสอบปากคำเจ้าของรถคันดังกล่าว เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป