สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

สนามข่าวชวนกิน : บุรินทร์ เบอร์เกอร์ แอนด์ สเต๊ก

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ได้เวลาคนข่าวเล่าเรื่องกิน ห่างหายจากเมนูเบอร์เกอร์ไปนาน วันนี้จัดมาให้สักหน่อย จากร้าน "บุรินทร์ เบอร์เกอร์ แอนด์ สเต๊ก" เนื้อชิ้นหนา ๆ ฉ่ำ ๆ กับชีสเยิ้ม ๆ ไหลเป็นลาวา คือ เมนูซิกเนเจอร์เลย แถมเพิ่มชั้นใด้ตามความต้องการ จะเอาเนื้อ 3 ชั้น 4 ชั้น 5 ชั้น จัดได้ตามขนาดกระเพาะ จะน่ากินขนาดไหน ไปติดตามใน "สนามข่าวชวนกิน"

เอาชีสลาวาไหลเยิ้ม ๆ มายั่วก่อนเลย เห็นแบบนี้อดใจไม่ไหว เลยต้องตามมาลองชิมที่ร้าน บุรินทร์ เบอร์เกอร์ แอนด์ สเต๊ก เจ้าของร้านเคยทำงานเก็บประสบการณ์ที่โรงแรม ทั้งในและต่างประเทศ รวบรวมเคล็ดลับวิชา เอาสูตรต่าง ๆ มาปรับ จนกลายเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน

ก็เนื้อเขาชิ้นหนา แต่แค่นี้ยังไม่สุด ที่จะเพิ่มอีกก็คีอ ชีสลาวาเยิ้ม ๆ

เบอร์เกอร์เนื้อโคขุน ชีสลาวา แบบมีเดียมแรร์ เนื้อมีความฉ่ำ จุยซี่น่ากิน มีผักสด มะเขือเทศ และหอมเจียว ราดด้วยซอสมาโยมัสตาร์ด อร่อยเข้ากันลงตัวมาก ๆ ยิ่งได้ชีสลาวาไหลเยิ้มเพิ่มความอร่อย เป็นเชดดาชีส ผสมกับมอซซาเรลลาชีส ชีสแท้หอม ๆ ยืด ๆ ลืมคำว่าอ้วนไปได้เลย

อีก 1 เมนูที่หน้าตาน่าลองเป็นอย่างยิ่ง เบอร์เกอร์ มนุษย์ถ้ำ เป็นเบอร์เกอร์ซี่โครงหมูคุโรบุตะ ที่ต้องเอาไปหมักและอบถึง 48 ชั่วโมง จนเนื้อล่อนออกจากกระดูก ชุ่มด้วยซอสบาร์บีคิว มีกลิ่นส้มและขิงอ่อน ๆ ตัดรสด้วยโคลสลอว์และหอมเจียว ปกติก็จะเสิร์ฟคู่กับเฟรนช์ฟรายส์ แต่ถ้าสายสุขภาพสามารถเปลี่ยนเป็นสลัดผักได้

มาทั้งที ก็ไม่ได้มากินแค่เบอร์เกอร์ มีสเต๊ก พาสต้า สลัด และของกินเล่นด้วย สั่งมาอีก 5 เมนู สเต๊กก่อนเลย จานนี้ เนื้อริบอายบราห์มัน จิ้มแจ่ว ใช้เนื้อโคคุนส่วนริบอาย ย่างแบบมีเดียมแรร์ เอาไปหมักแค่เกลือกับพริกไทย เพิ่มความแซ่บด้วยน้ำจิ้มแจ่ว แบบอีสานแท้ ๆ

ในจานจะมีสลัด เฟรนช์ฟรายส์ และขนมปังดินเนอร์โรล สูตรโฮมเมด แบบเดียวกับตัวขนมปังเบอร์เกอร์เลย

สปาเก็ตตี้พอร์คบอล กริลชีส นาโปลีซอส เส้นแบบอัลเดนเต้ ที่ร้านการันตีไม่ใส่ผงชูรส ซอสมะเขือเทศสดแบบโฮมเมด ใช้หมูคุโรบุตะ หมักเครื่องเทศปั้นเป็นก้อน ท็อปด้วยชีส อร่อยมาก

ปิดท้ายด้วย ข้าวแซลมอลในป่า แซลมอลสดจากนอร์เวย์ เอามาย่างให้สุกกำลังดี กินพร้อมสลัด และข้าว ซอสเลือกได้ 2 แบบ ซอสงาขาว ก็จะหวาน ๆ หอมงา หรือน้ำจิ้มซีฟู้ดก็ได้ ถ้าชอบแบบแซ่บ ๆ

ตามมาอิ่มอร่อยกับเบอร์เกอร์โฮมเมด ฉบับบุรินทร์เบอร์เกอร์กันได้ ร้านอยู่ติดถนนบ้านหม้อ ใกล้กับปากคลองตลาด สะดวกสุดถ้ามาด้วย MRT สถานีสนามชัย ทางออก 4 เดินมานิดเดียว ร้านเปิดทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร ตั้งแต่ 10.00-20.30 น.