ข่าวออนไลน์7HD

พรรคประชาธิปัตย์ เผยระเบียบกกต.ไม่กระทบการลงพื้นที่พบปชช. ย้ำพรรคเคารพกฎหมาย

พรรคประชาธิปัตย์ เผยระเบียบกกต.ไม่กระทบการลงพื้นที่พบปชช. ย้ำพรรคเคารพกฎหมาย
พรรคประชาธิปัตย์ เผยระเบียบ กกต. ออกประกาศหลักเกณฑ์เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้สมัคร สส. ย้ำว่าไม่กระทบการลงพื้นที่พบประชาชน ซึ่งทางพรรคและบุคลากรทั้งหมดพร้อมปฏิบัติตามกฎหมาย

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ออกประกาศหลักเกณฑ์เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้สมัคร สส. และพรรคการเมืองปฏิบัติตามพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง สส. ภายในกรอบเวลา 180 วัน

ซึ่งจะเริ่มนับในวันนี้ที่ 24 ก.ย. ว่า พรรคประชาธิปัตย์ ขอย้ำว่าพรรคและบุคลากรทั้งหมดของพรรคพร้อมปฏิบัติตามกฎหมาย ซึ่งนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคได้กำชับให้ทุกคนปฏิบัติตนอย่างเคร่งครัดในการลงพื้นที่
         
ทั้งนี้ กฎหมายและระเบียบไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการลงพื้นที่ของพรรคประชาธิปัตย์ ส่วนกรณีที่ยังไม่มีความชัดเจนในระเบียบบางส่วนบางข้อ อาจจะมีการหารือไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้งเพื่อจะเป็นแนวทางปฏิบัติที่ถูกต้องตรงกัน ฝ่ายกฎหมายของพรรคจะเป็นผู้ดำเนินการ และมีการแจ้งแนวทางปฎิบัติให้กับสมาชิก บุคลากรของพรรคให้ทราบเป็นระยะอยู่แล้ว

โดยทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นกฎหมายหรือระเบียบ ภาคปฎิบัติของพรรคการเมืองและนักการเมืองสำคัญที่สุด การร่วมกันสร้างความสุจริตให้กับระบบประชาธิปไตย ให้กับระบบเลือกตั้ง คือหลักพื้นฐานในภาคปฏิบัติ ที่จะสร้างความเข้มแข็งให้กับระบบประชาธิปไตยในวันข้างหน้าต่อไป