ข่าวเด็ด 7 สี

สลด อุบัติเหตุรถยนต์ เพลิงลุกไหม้ เสียชีวิต 1 คน จ.พระนครศรีอยุธยา

ข่าวเด็ด 7 สี - เวลาประมาณ 01.30 น. เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลัก พลิกตะแคงข้างบนถนนกาญจนาภิเษก หรือ ทางหลวงหมายเลข 9 ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 77 ขาเข้ามุ่งหน้าไปบางบัวทอง ในพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลเชียงรากน้อย อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

สลด อุบัติเหตุรถยนต์ เพลิงลุกไหม้ เสียชีวิต 1 คน  จ.พระนครศรีอยุธยา
ตำรวจ สภ.บางปะอิน ตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งสภาพเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงทั้งคัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงได้ ตรวจสอบภายในรถ พบร่างผู้เสียชีวิต 1 คน เป็นหญิง สภาพถูกเพลิงไหม้เกรียมทั้งร่างกาย บริเวณขอบทางยังพบรอยเฉี่ยวชน เศษชิ้นส่วนรถกระจัดกระจาย

ขณะเกิดเหตุมีฝนตกตลอดเวลา ประกอบกับเส้นทางดังกล่าว มีการปรับปรุงซ่อมแซม เจ้าหน้าที่นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาลบางปะอิน และจะตรวจสอบจากหมายเลขทะเบียนรถยนต์ ว่าชื่อเจ้าของรถเป็นใครเพื่อติดตามญาติ

สาวซิ่งรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถสิบล้อเสียชีวิต จ.พะเยา
ตำรวจ สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถสิบล้อ บริเวณถนนโปรดโยธิน แยกไฟแดงแม่ต๋ำ อำเภอเมืองพะเยา ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อจอดอยู่ริมทาง ห่างออกไปประมาณ 20 เมตร มีรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำอยู่กลางถนน ใกล้กันพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิงอายุ 20 ปี เป็นนักศึกษาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง นอนหงายกลางถนน มีเลือดไหลอาบหน้าและร่างกาย

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตอนเกิดเหตุเห็นว่าหญิงดังกล่าว ขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็ว ก่อนจะพุ่งชนท้ายรถสิบล้อ เบื้องต้นตำรวจนำร่างผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลชันสูตรพลิกศพโดยละเอียด ก่อนติดต่อให้ญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

สุดสลด ชายอายุ 65 ปี ถูกฟ้าฝ่าเสียชีวิตในกระท่อมปลายนา จ.นครราชสีมา
กู้ภัยรับแจ้งมีคนถูกฟ้าผ่า ภายในกระท่อมปลายนา ที่ตำบลละลมใหม่พัฒนา อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา ที่เกิดเหตุพบชายอายุ 65 ปี นอนหมดสติอยู่บนที่นอน กู้ภัยเร่งปั๊มหัวใจช่วยเหลือแต่ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ชายอายุ 40 ปี ชาวบ้าน เล่าว่า ขณะที่ผู้เสียชีวิตวิ่งไปเปิดน้ำที่คันนา ตอนนั้นฟ้าร้องเสียงดังสนั่น แถมมีฟ้าผ่าลงมาหลายครั้ง ซึ่งผู้เสียชีวิตกลัวเสียงฟ้าร้องฟ้าผ่า จึงรีบวิ่งกลับมาหลบที่กระท่อม จากนั้นฝนกระหน่ำตกลงมา จังหวะนั้นมีฟ้าผ่าลงมาเสียงดังมาก ตนเองไม่ได้เอะใจอะไร พอฝนหยุดจึงเดินถือขนมไปให้ผู้เสียชีวิต แต่พอเปิดประตูไปเห็นผู้เสียชีวิตนอนหายใจรวยริน มีถุงย่ามห้อยอยู่ที่คอ ในย่ามมีดพร้า และไฟแช็ก ใกล้กันพบท่อนไม้หักออกเป็น 2 ท่อน คาดว่าน่าจะโดนฟ้าผ่า จึงรีบไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านทันที

ฝนถล่มกรุงฯ พบน้ำท่วมบางจุด คลี่คลายเช้าตรู่ กทม.
หลังจากที่กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งเตือนเรื่องฝนตกหนักในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยจะมีปริมาณฝนตกในช่วงค่ำ ถึงกลางดึก ปรากฎว่า เริ่มมีฝนตกลงมาตั้งแต่ช่วง 23.00 น. ต่อเนื่องตลอดทั้งคืนจนเกือบเช้าตรู่

จากข้อมูลของศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กรุงเทพมหานคร พบว่า ตั้งแต่ 01.00 น. ฝนปกคลุมกรุงเทพฯ ชั้นใน ฝั่งพระนครต่อเนื่องแนวริมแม่น้ำทั้งสองฝั่ง เคลื่อนตัวทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ปริมาณฝนสูงสุดเขตราชเทวี 81.5 มิลลิเมตร ทำให้ถนนวิภาวดีรังสิต ขาออก จากดินแดง มุ่งหน้า แยกสุทธิสารวินิจฉัย มีน้ำท่วมขังสูงเสมอฟุตพาธ ในช่องคู่ขนาน ทุกช่องทาง ระยะทางยาวประมาณ 2-3 ร้อยเมตร ทำให้รถชะลอตัว

ด้าน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ลงพื้นที่ พบเกิดจากมีการก่อสร้างอุโมงค์ระบายน้ำในพื้นที่ ทำให้ผู้รับเหมาถมดินปิดทางน้ำในคลอง จึงประสานให้เร่งระบายน้ำ และใช้รถโมบายมาสูบเร่งระบายน้ำออก

ย้ำผู้ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการฯ ตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้อง
การลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจนรอบใหม่ มีประชาชนลงทะเบียนแล้วทั้งสิ้น 17,364,073 คน โดยกระทรวงการคลัง ย้ำให้ผู้ลงทะเบียนตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้องครบถ้วน เนื่องจากตอนนี้มีผู้ลงทะเบียนไม่สมบูรณ์ มากกว่า 1 ล้านคน เนื่องจากข้อมูลของผู้ลงทะเบียนไม่ตรงตามฐานข้อมูลของกรมการปกครอง เช่น กรอกข้อมูลคู่สมรสและบุตรไม่ครบถ้วน ต้องไปขอแก้ไขข้อมูลการลงทะเบียน ภายในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2565 เพื่อรอการตรวจสอบคุณสมบัติตามโครงการฯ อีกครั้งหนึ่ง ก่อนจะประกาศผลการตรวจสอบคุณสมบัติช่วงเดือนมกราคม 2566 และเริ่มใช้สิทธิรอบใหม่ได้ต่อไป

ศบค. รายงานสถานการณ์โควิด-19
ศบค. รายงานสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ มีผู้ป่วยรายใหม่ เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล 655 คน เป็นผู้ป่วยในประเทศทั้งหมด ทำให้มีผู้ป่วยสะสมในระลอกนี้รวม 2,454,917 คน

วันนี้มีผู้หายป่วยกลับบ้าน 1,032 คน และมีผู้ป่วยกำลังรักษา 7,694 คน โดยมีผู้ป่วยปอดอักเสบรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 524 คน ส่วนผู้เสียชีวิตวันนี้ มี 12 คน ยอดผู้เสียชีวิตสะสมในระลอกนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมเป็นต้นมา รวมทั้งสิ้น 11,020 คน

วัยรุ่นกว่า 10 คน รุมแทงคนขับรถบรรทุกเสียชีวิต จ.ลำพูน 
ตำรวจ สภ.แม่ริม รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาท บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ สาขาริมเหนือ ถนนโชตนา ตำบลริมเหนือ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ที่เกิดเหตุพบชายอายุ 31 ปี คนขับรถบรรทุก นอนคว่ำหน้าจมกองเลือด มีแผลที่ท้อง กู้ภัยจึงรีบปฐมพยาบาล ก่อนนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

เพื่อนผู้เสียชีวิต บอกว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองและผู้เสียชีวิตขับรถมาจอดหน้าร้านสะดวกซื้อ เพื่อจะไปหาของกิน ระหว่างเดินซื้อของมีกลุ่มวัยรุ่นกว่า 10 คน เข้ามาซื้อเหล้า แล้วกล่าวหาว่าผู้เสียชีวิตไปมองหน้า จึงรุมทำร้าย และใช้อาวุธมีดแทงจนล้มลง ก่อนจะหลบหนีไป ส่วนตัว ไม่รู้จัก หรือคุ้นหน้ากลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ

เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดี