ข่าวออนไลน์7HD

เจ้าของหอพักผงะ ขยะในห้องเช่าทะลัก เก็บได้ 70 ถุง คนเช่าค้างค่าเช่า 10 เดือน

เจ้าของหอพักผงะ ขยะในห้องเช่าทะลัก เก็บได้ 70 ถุง คนเช่าค้างค่าเช่า 10 เดือน
ขยะในห้องเช่าทะลัก เจ้าของหอพักถึงกับผงะ งัดห้องเช่าเข้าไปพบขยะกองโตทะลักออกห้อง หลังผู้เช่าไม่จ่ายค่าเช่านาน 10 เดือน โทรศัพท์ตามก็ไม่รับสาย เก็บขยะใส่ถุงดำรวมได้ 70 ถุง ทางเจ้าของหอฝากไปยังหญิงสาวที่เช่าห้อง ถ้าเห็นข่าวแล้วมาเก็บของด้วย เพราะเจ้าของหอเก็บใส่ถุงดำไว้ให้หมดแล้ว ค่าเช่า 10 เดือนที่ติดค้างไว้ยกให้ทั้งหมด

ขยะในห้องเช่า วันนี้ (25 ก.ย. 65) นางนิ่มนวล อายุ 59 ปี เจ้าของหอพักย่านตลาดประตูเชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้บันทึกภาพไว้ เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (24 ก.ย. 65) โดยเธอได้ตัดสินใจให้ช่างมางัดประตูห้องเช่าหลังหญิงสาวที่เช่าห้องพักค้างค่าเช่ามานาน 10 เดือน และโทรศัพท์ติดต่อไปก็ไม่รับ หลังจากงัดประตูห้องออกมาถึงกับต้องผงะ เมื่อเห็นขยะกองโต มีทั้งข้าวของเครื่องใช้จากหน้าห้องกองเท่าภูเขาร่ายเรียงไปถึงห้องน้ำ ในห้องน้ำมีจานชามที่ใช้แล้วยังไม่ล้างมีคราบแห้ง จึงหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายภาพไว้ ก่อนจะเรียกคนงานมาช่วยเก็บขยะเหล่านี้ ซึ่งเก็บขยะออกจากห้องใส่ถุงขยะดำได้ทั้งหมด 70 ถุง

ทางนางนิ่มนวล เจ้าของหอพัก เผยว่า โดยผู้เช่าห้องดังกล่าวเป็นผู้หญิงหน้าตาดีเช่าพักมาหลายปีแล้ว โดยหญิงสาวคนดังกล่าวทำงานอยู่ที่บาร์เบียร์ย่านลอยเคราะห์ ปกติเธอก็จะไปมาและจ่ายค่าเช่าตลอด แต่หลังจากที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็ไม่ค่อยเห็นเข้ามา และยังคงค้างค่าเช่านาน 10 เดือน ที่ผ่านมาเธอก็พยายามติดต่อไปหา แต่หญิงสาวคนดังกล่าวก็ไม่รับสาย เมื่อวานนี้มีกลิ่นออกมาจากห้องเหมือนกลิ่นเชื้อราที่อับชื้น จึงให้ช่างมางัดประตู หลังงัดเสร็จขยะก็ทะลักออกมา ตู้เตียงใช้ไม่ได้ขึ้นราหมด เธอจึงเรียกคนงานให้มาเก็บขยะออกทั้งหมด ก่อนที่วันนี้จะให้ช่างรื้อห้องออกทั้งหมด และยกทำใหม่เพราะทุกอย่างในห้องพังหมดใช้งานไม่ได้

อย่างไรก็ตามหลังเกิดเรื่อง จึงได้ไปตามหญิงสาวที่เช่าห้องแต่ไม่พบ ทางเจ้าของร้านที่หญิงคนดังกล่าวทำงานบอกว่า เธอไม่มาทำงานและที่ผ่านมามีเจ้าของหอหลายที่แล้วมาตามหญิงสาวคนดังกล่าวเพราะไปเช่าห้องและไม่จ่ายเงินและทิ้งขยะให้เจ้าของหอเก็บจำนวนมาก

ทั้งนี้ เธอต้องการฝากไปยังหญิงสาวคนดังกล่าว ถ้าเห็นข่าวแล้วมาเก็บของด้วย เพราะเจ้าของหอเก็บใส่ถุงดำไว้ให้หมดแล้ว ค่าเช่า 10 เดือนที่ติดค้างไว้ยกให้ทั้งหมด ส่วนหอพักของเธอนั้นหลังจากปรับปรุงใหม่แล้วต่อนี้ไปก็คงจะต้องคัดคนที่เข้ามาพักให้มากขึ้นกว่านี้ด้วย

633022a845a183.05397317.jpg