ลูกควาย 2 ตัว วิ่งตัดหน้ารถกระบะ ตายคู่ คนขับโอดไม่มีใครรับเป็นเจ้าของ คาดต้องซ่อมรถเองนับแสนบาท

ลูกควาย 2 ตัว วิ่งตัดหน้ารถกระบะ ตายคู่ คนขับโอดไม่มีใครรับเป็นเจ้าของ คาดต้องซ่อมรถเองนับแสนบาท

View icon 1.7K
วันที่ 25 ก.ย. 2565
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ลูกควาย 2 ตัววิ่งไล่กันตัดหน้ารถกระบะรับจ้าง เบรกไม่ทันพุ่งชนเต็มแรง ตายคู่ คนขับรถวอนเจ้าของควายรับผิดชอบบ้าง คาดเสียเงินซ่อมรถเป็นแสน

วันนี้ (25 ก.ย.65)  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์  ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนลูกควายตาย 2 ตัว ที่บริเวณ ต.หนองโสน  อ.นางรอง และรถที่ชนก็ได้รับความเสียหาย จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านยืนมุงดูลูกควายอายุประมาณ 5-6 เดือน  นอนตายอยู่ริมถนนในสภาพขาหัก ลำตัวมีแผลและเลือดออกทางปาก  ใกล้กันพบรถกระบะตอนเดียวสีขาวตกแต่งเป็นลักษณะรถขนส่งสินค้า ทะเบียนนครราชสีมา  สภาพด้านหน้าพังเสียหายทั้งหมดยุบเข้าไปเกือบถึงคอนโซนหน้ารถ แต่เคราะห์ดีที่คนขับและคนที่นั่งมาในรถจำนวน 3 คน ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ  แต่จากการสอบถามชาวบ้านละแวกใกล้เคียงเบื้องต้น  ไม่มีใครยอมรับว่าเป็นเจ้าของลูกควายทั้ง 2 ตัว  คาดว่าน่าจะกลัวความผิดฐานปล่อยปะละเลยสัตว์เลี้ยงทำให้เกิดอุบัติเหตุและทรัพย์สินเสียหาย

ด้านนายสัตยานนท์ คนขับรถกระบะ บอกว่า ตนได้รับว่าจ้างจาก ตชด.ให้ทำการย้ายครัวจาก อ.เบตง จ.ยะละ ไปส่งที่ อ.สตึก  จ.บุรีรัมย์  โดยได้ค่าจ้างหมื่นกว่าบาท  แต่ยังส่งไม่ถึงจุดหมายก็มาเกิดอุบัติเหตุ  ควาย 2 ตัววิ่งไล่กันออกมาบนถนนตัดหน้ารถในระยะกระชั้นชิด  ทำให้เบรกไม่ทันได้พุ่งชนลูกควายทั้ง 2 ตัวเต็มแรงเคราะห์ดีที่ตนเอง แฟนสาว และ ตชด.ซึ่งเป็นลูกค้าที่ว่าจ้างให้ช่วยย้ายครัวที่นั่งมาในรถด้วยปลอดภัย    

ตอนเกิดอุบัติเหตุแรกๆ ได้มีผู้หญิงคนหนึ่งมายืนดูเหมือนกับเป็นเจ้าของควาย  แต่พอเจ้าหน้าที่สอบถามกลับไม่ยอมรับว่าเป็นเจ้าของ  อาจจะกลัวความผิดและต้องรับผิดชอบค่าเสียหายในการซ่อมรถ ซึ่งหากไม่มีใครยอมรับว่าเป็นเจ้าของตนก็ต้องจ่ายค่าซ่อมรถเอง  แล้วค่าจ้างขนย้ายครั้งนี้ก็ต้องจ่ายแบ่งจ่ายให้กับรถที่จะมาขนถ่ายสินค้าไปส่งต่อให้ถึงจุดหมายอีก   และช่วงที่รถจอดซ่อมตนก็เสียโอกาสขาดรายได้อีก   ก็อยากจะขอความเห็นใจจากเจ้าของควาย ถ้าเป็นไปได้ก็ควรจะรับผิดชอบค่าเสียหายบ้าง    

อย่างไรก็ตาม  หากไม่มีใครมาแสดงตัวเป็นเจ้าของควายทั้ง 2 ตัว  เจ้าหน้าที่ก็จะนำซากไปประมูลเพื่อนำเงินไปจ่ายค่าเสียหายให้กับเจ้าของรถ  แต่หากเจ้าของมาแสดงตัวก็จะสอบสวนถึงสาเหตุที่ควายหลุดออกมาจนทำให้เกิดอุบัติเหตุ  และรับผิดชอบค่าเสียหายให้กับเจ้าของรถต่อไป