ข่าวออนไลน์7HD

รวบโชเฟอร์หัวร้อน เมาซ่าทะเลาะวัยรุ่น ชักปืนยิงใส่ร้านอาหาร-ดวลปืนสู้ ตร.ขณะเข้าระงับเหตุ

รวบโชเฟอร์หัวร้อน เมาซ่าทะเลาะวัยรุ่น ชักปืนยิงใส่ร้านอาหาร-ดวลปืนสู้ ตร.ขณะเข้าระงับเหตุ
วันนี้ (25 ก.ย.65) พ.ต.ท.ปวีร์ มั่นเมือง รองผกก.ป.สน.นางเลิ้ง นำเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.นางเลิ้ง เข้าทำการจับกุมนายกิจจา หรือบอล อายุ 41 ปี ชาวจ.นครปฐม อาชีพขับรถบรรทุก พร้อมของกลางอาวุธปืนขนาด .38 super จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน จำนวน 1 นัด บรรจุอยู่ในรังเพลิง ได้ที่บริเวณถนนพิษณุโลกเชิงสะพานข้ามแยกยมราช เขตดุสิต กรุงเทพฯ โดยกล่าวหาว่า “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือในทางสาธารณะไปโดยไม่มีเหตุอันควร, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชน, ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ และพยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่

สืบเนื่องจากนายกิจจา เดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อขอใบรับรองแพทย์นำไปยื่นขอลากับที่ทำงาน แต่ระหว่างนั้นนายกิจจากินเหล้าเมาแล้วมีปากเสียงกับวัยรุ่นในพื้นที่ จึงเดินออกมาหยิบปืนของกลางที่ซ่อนไว้ในรถบรรทุก และยิงปืนเข้าไปในร้านอาหาร ขณะนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมกำลังออกตรวจพื้นที่ผ่านมาพบเหตุ จึงเข้าแสดงตัว แต่นายกิจจาพยายามใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้ และวิ่งหลบหนี กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาพร้อมอาวุธปืนของกลางไว้ได้ เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ทั้งนี้ จากการสอบสวนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นอาวุธปืนมีทะเบียนที่ผู้ต้องหา ซื้อต่อมาจากเพื่อนในราคา 80,000 บาท ในลักษณะโอนลอยทะเบียนอาวุธปืนไว้ และจากการตรวจสอบประวัติพบเคยก่อคดีกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ในพื้นที่สภ.ดอนตูม เมื่อปี 59 และเคยต้องคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ในพื้นที่สน.บางกอกน้อย ประมาณปี 48

ข่าวที่เกี่ยวข้อง