ข่าวออนไลน์7HD

สลด! มือปืนรัวยิงเจ้าของร้านรับซื้อน้ำยาง ดับสลดคาหน้าบ้าน

สลด! มือปืนรัวยิงเจ้าของร้านรับซื้อน้ำยาง ดับสลดคาหน้าบ้าน
เมื่อวันนี้ (25 ก.ย. 65) พ.ต.ท.ทักษิณ ภาพสวัสดิ์ สว.(สอบสวน) สภ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมแพทย์และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์จุฬาภรณ์เข้าตรวจสอบเหตุยิงกันตาย ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.ทุ่งโพธิ์ อ.จุฬาภรณ์ พบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อนายกระบวน อายุ 51 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพถูกยิงด้วยปืนลูกซองเข้าตามลำตัวร่วม 30 รู ที่สะเอวพกปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก แต่ไม่ได้ใช้งาน ตรวจสอบข้างบ้านที่บ้านห่างจากจุดพบศพประมาณ 25 เมตร พบหมอนรองกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ 2-3 อัน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อประกอบคดี

จากการสอบสวนทราบว่า นายกระบวน ผู้ตายมีอาชีพรับซื้อขี้ยางและเลี้ยงวัว อยู่บ้านตามลำพังเนื่องจากภรรยาป่วยนอนรักษาตัวที่ รพ.หลายวันแล้ว โดยพยานระบุว่า เมื่อช่วงประมาณ 20.30 น.เศษของคืนที่ผ่านมา ชาวบ้านใกล้เคียงได้ยินเสียงปืนดังติดต่อกันหลายนัดแต่ไม่มีใครกล้าออกไปดู

จนกระทั่งช่วงเช้าของวันนี้ (25 ก.ย.65) มีคนที่ผ่านหน้าบ้านได้พบร่างของนายกระบวน นอนหงายจมกองเลือดเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งตำรวจในเวลาต่อมา

ขณะที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ภาพสวัสดิ์ สว.(สอบสวน) สภ.จุฬาภรณ์ กล่าวนายกระบวนฯ ผู้ตายเคยต้องคดีพยายามฆ่าและติดคุกมาแล้ว และเป็นคนที่พูดจาโผงผาง และไปขัดแย้งกับเพื่อนบ้านคนหนึ่งเรื่องวัวเข้าไปกินหญ้าในสวนยาง จึงมีปากเสียงทะเลาะทำร้ายจนเป็นเรื่องฟ้องร้องกัน

จนกระทั่งนายกระบวนชนะคดี ศาลสั่งให้คู่กรณียอมชดใช้เงินค่าเสียหายเป็นเงินนับแสนบาท แต่ก็ยังคงมีเรื่องบาดหมางมาโดยตลอด โดยคาดว่าก่อนเกิดเหตุ ขณะที่นายกระบวน ได้เอาอาหารข้นให้วัวโดยที่สะเอวพกอาวุธปืนติดตัวไว้ตลอดเวลาเพื่อป้องตัว แต่ไม่วายถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนมาซุ่มอยู่ในที่มืดข้างบ้าน เมื่อสบโอกาสจึงยิงนายกระบวน จนล้มฟุบเสียชีวิตคาที่โดยที่ไม่ได้ชักอาวุธปืนมายิงต่อสู้แต่อย่างใด ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากโกรธแค้นเก่า หรืออาจมีคู่ขัดแย้งเพิ่มขณะนี้อยู่ในระหว่างการสืบสวนคลี่คลายคดีแล้ว