ข่าวออนไลน์7HD

พนังกั้นน้ำขาด น้ำท่วม 4 พันไร่ ผู้ว่าฯศรีสะเกษ รุดตรวจพื้นที่ อ.ราษีไศล

พนังกั้นน้ำขาด น้ำท่วม 4 พันไร่ ผู้ว่าฯศรีสะเกษ รุดตรวจพื้นที่ อ.ราษีไศล
วันนี้ (25 ก.ย.65) นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดศรีสะเกษ ลงพื้นที่ตรวจติดตามเหตุพนังกั้นน้ำขาด บนเส้นทางแยกจากถนนสายราษีไศล -โพนทราย ไปยังบ้านดงเค็ง ตำบลหนองบัวดง อำเภอศิลาลาด

ผู้ว่าฯ ศรีสะเกษ เผยว่า พนังกั้นน้ำขาดดังกล่าว เกิดจากในช่วงนี้ฝนตกหนัก ทำให้แม่น้ำมูลล้นตลิ่ง มวลน้ำเข้าปะทะแนวพนังกั้นน้ำ ทำให้เกิดความเสียหายประมาณ 130 เมตร และยังส่งผลทำให้น้ำทะลักจากลำน้ำเสียวเข้าท่วมพื้นที่เกษตรกรรมของราษฎรในพื้นที่บ้านหนองแห้ว ตำบลด่าน อำเภอราษีไศล และมีพื้นที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมรวม 4,000 ไร่ 1 ตำบล 6 หมู่บ้าน 200 ครัวเรือน ประชาชนได้รับความเดือดร้อนกว่า 2,000 คน ซึ่งประชาชนทั้งหมดได้อพยพโดยอาศัยกับญาติๆ ในพื้นที่บริเวณใกล้เคียง และอำเภอได้จัดจุดพักพิงชั่วคราว 3 จุด คือ วัดบ้านด่าน โรงเรียนบ่านด่าน และ ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบล

ขณะนี้ ทุกภาคส่วนได้ระดมเครื่องจักร ในการซ่อมพนังกันน้ำ คาดการณ์ว่าหากไม่มีมวลน้ำเข้ามาเพิ่มเติม สถานการณ์จะคลี่คลายภายใน 2 วัน

นอกจากนี้ มวลน้ำยังได้ไหลผ่านท่อลอดข้ามไปยังพื้นที่เกษตรกรรมฝั่งทิศใต้ของถนนเส้น ทางหลวงหมายเลข 2086 (ถนนเชื่อมระหว่าง อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ – อ.โพนทราย จ.ร้อยเอ็ด) ซึ่งเป็นเหตุให้เสาไฟฟ้าล้ม จำนวน 3 จุด โดยขณะนี้ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้ตัดกระแสไฟฟ้าแล้วและอยู่ระหว่างเร่งดำเนินการแก้ไขให้สาม