สนามข่าว 7 สี

รอผลชันสูตร คลี่ปมชายเสียชีวิตปริศนาในร้านอาหาร จ.ชลบุรี

สนามข่าว 7 สี - ชายวัยกลางคนเสียชีวิตในร้านขายอาหาร ที่จังหวัดชลบุรี ยังคงเป็นปริศนาว่าแท้จริงแล้วเขาถูกฆาตกรรมหรือไม่ เพราะขณะตำรวจเข้าไปตรวจสอบศพ พบข้าวของในร้านอยู่ในสภาพถูกรื้อค้น

ตำรวจ สภ.ศรีราชา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา จังหวัดชลบุรี เข้าตรวจสอบในร้านขายอาหารตามสั่งแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมถนนคู่ขนานมอเตอร์เวย์ ช่วงเขตหมู่ 11 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา โดยพบ นายสมาน อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน นอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพไม่สวมเสื้อ ลำตัวตะแคงข้างซ้าย ส่วนในมือข้างซ้ายยังกำกุญแจล็อกประตูไว้แน่น และเมื่อพลิกศพตรวจโดยละเอียดพบบาดแผลถลอกทั้งที่เกิดขึ้นใหม่และแผลเก่า สภาพแห้งตกสะเก็ดแล้วหลายแผลทั่วแผ่นหลังของผู้เสียชีวิต ขณะเดียวกันยังพบไขควงตกอยู่บริเวณปลายเท้าของผู้เสียชีวิตอีก 1 อัน ซึ่งยังไม่ทราบแน่ชัดว่าไขควงที่พบเกี่ยวโยงเหตุเสียชีวิตครั้งนี้หรือไม่ ต้องเก็บไปตรวจสอบ
 
เบื้องต้น จากการสอบสวนหญิงสาวคนหนึ่ง ชาว สปป.ลาว ซึ่งเป็นลูกจ้างประจำร้าน ให้ข้อมูลกับตำรวจว่า เมื่อวานนี้ (25 ก.ย.) ร้านไม่ได้เปิดให้บริการ แต่ช่วงค่ำเธอและเพื่อนเดินทางมาที่ร้านเพื่อจะปิดไฟตู้เย็น และนำข้าวมาฝากให้ นายสมาน นายจ้าง ซึ่งพอมาถึง เธอยืนเรียกอยู่นานแต่ไม่มีเสียงตอบรับใด ๆ จึงเข้าไปในร้านนำขยะในถังออกไปทิ้ง พอกลับเข้าในร้านเพื่อนที่มาด้วยกันบอกว่าเห็น นายสมาน นอนแน่นิ่งอยู่ที่หน้าประตู จึงแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ นอกจากนี้ ลูกจ้างสาวยังบอกว่า ปกติแล้วผู้เสียชีวิตจะอยู่ที่ร้านนี้กับภรรยากัน 2 คน แต่ทราบว่าทั้งคู่เพิ่งมีปากเสียงทะเลาะกัน แต่ไม่รู้ว่าทะเลาะกันเรื่องอะไรถึงขั้นทำให้ภรรยาหนีหายไป จากนั้นมาผู้เสียชีวิตเอาแต่ดื่มสุราเมาหัวราน้ำทุกวัน ข้าวก็ไม่ยอมกิน ส่วนสาเหตุว่าเพราะอะไรที่ทำให้ นายสมาน เสียชีวิตนั้น เธอไม่ทราบ
 
หลังตำรวจเข้าตรวจสอบในร้านที่เกิดเหตุแล้ว ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า จากลักษณะการเสียชีวิตของ นายสมาน มีความน่าสงสัยหลายอย่าง เนื่องจากข้าวของที่อยู่ในห้องพักมีร่องรอยเหมือนถูกใครบางคนเข้าไปรื้อค้น จนข้าวของกระจุยกระจายเกลื่อนพื้นห้อง อีกทั้งรอยแผลที่พบบริเวณหลังเป็นรอยถลอก ซึ่งมีทั้งแผลใหม่และเก่า บางแผลแห้งตกสะเก็ดแล้วก็มี แต่อย่างไรก็ตามแม้ในเบื้องต้นจะไม่พบบาดแผลฉกรรจ์ที่ทำให้ถึงขั้นเสียชีวิตได้ แต่ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นฆาตกรรม จึงส่งศพไปให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง เพื่อคลายปมต่าง ๆ ให้สิ้นสงสัย