สนามข่าว 7 สี

ผวา เพื่อนบ้านคลุ้มคลั่ง ถือมีดบุกปีนเข้าบ้าน จ.นนทบุรี

สนามข่าว 7 สี - ผวา เพื่อนบ้านคลุ้มคลั่ง สวมกางเกงตัวเดียว (บ็อกเซอร์) ถือมีดปีนเข้ามาในบ้านผู้เสียหาย โวยวายอ้างไปปาของใส่บ้านทำไม?
 
ผู้เสียหาย คือ หญิงอายุ 51 ปี เธอเป็นเจ้าของบ้านหลังหนึ่ง ในอำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี เธอนำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ (สภ.บางบัวทอง) ระบุว่า กลางดึก (เวลาประมาณ 01.49 น.) วันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา กำลังนอนหลับอยู่กับสามีในบ้าน จู่ ๆ ชายอายุ 35 ปี เพื่อนบ้าน ก็ถือมีดปลายแหลม แล้วปืนรั้วบุกเข้ามาในบ้าน ตาขวาง ตะโกนโหวกเหวกโวยวาย "ไม่อยากฆ่าคนนะ อย่ามาโยนของอะไรเข้าไปในบ้านเจ๊อีกนะ" ด้วยความตกใจผู้เสียหายก็ถามสวนกลับไปว่า "ไม่ได้โยนของอะไรไป" ผู้ก่อเหตุก็นิ่งยืนคิดประมาณ 10 นาที แล้วปีนรั้วออกจากบ้านไป แล้วปาของใส่บ้านจนรถที่จอดอยู่เป็นรอย ส่วนตัวรู้สึกเห็นใจและสงสารผู้ก่อเหตุเหมือนกัน เพราะเขาอยู่ตัวคนเดียว ที่ผ่านมาขาดเหลืออะไรก็มาขอที่บ้าน แต่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนวาน (24 ก.ย.) ตนเองก็ชักทนไม่ไหว รู้สึกไม่ปลอดภัย เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรก ก่อนหน้านี้ผู้ก่อเหตุเคยแอบเจาะรูห้องน้ำจากบ้านของเขา ทะลุขึ้นมาถึงห้องน้ำบ้านผู้เสียหาย จนต้องหาอะไรมาปิดรูเวลาเข้าห้องน้ำ ตอนนี้ทุกคนเดือดร้อนมาก

เบื้องต้น ชุดสืบสวนตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดพบว่า ผู้ก่อเหตุคนนี้ คือ ชายอายุ 35 ปี ชาวจังหวัดสิงห์บุรี​ มีประวัติต้องโทษในคดียาเสพติดมาแล้วหลายครั้ง ส่วนอาการคลุ้มคลั่งเป็นผลข้างเคียงมาจากการเสพยาเสพติดมาเป็นเวลานาน เตรียมออกหมายเรียกมาสอบสวน ก่อนพิจารณาดำเนินคดีตามกฎหมาย
 
นอกจากนี้ เมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา ผู้ก่อเหตุรายนี้เคยสวมโซ่ตรวนที่ข้อเท้าทั้ง 2 ข้าง เดินตากฝนไปมาในหมู่บ้าน สภาพสวมกางเกงขาสั้นเพียงตัวเดียว จนทำให้คนในหมู่บ้านตกใจกลัว นึกว่าเป็นนักโทษหลบหนีออกจากคุก แต่ตำรวจที่รับแจ้งเหตุในวันนั้นตามตัวไม่พบ กระทั่งคลุ้มคลั่งถือมีดปลายแหลมปีนเข้าบ้านเพื่อนบ้านกลางดึก ก่อเหตุเพราะหลอนคิดว่ามีคนเอาของมาปาใส่บ้าน