แซน วิศาพัช ตามคืบคดี หนิง ปณิตา งงตำรวจออกหมายเรียกช้า

แซน วิศาพัช ตามคืบคดี หนิง ปณิตา งงตำรวจออกหมายเรียกช้า

View icon 563
วันที่ 26 ก.ย. 2565
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
"แซน วิศาพัช" พร้อมทนายความเข้าพบตำรวจปทุมวันตามคืบหน้าคดี "หนิง ปณิตา" งงตำรวจออกหมายเรียกช้า

"แซน วิศาพัช" หรือ นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ ยังคงมีความเคลื่อนไหวต่อเนื่องโดยวันนี้(26 ก.ย.2565) เมื่อเวลา 11.00 น. ได้เดินทางมายัง สน.ปทุมวัน พร้อมด้วย นายพรศักดิ์ วิภาศอาภานนท์ ทนายความ เพื่อเข้าพบพนักงานสอบสวน เรียกร้องขอความเป็นธรรม หลังแจ้งความดำเนินคดีกับ หนิง-ปณิตา ธรรมวัฒนะ ดาราดัง ภรรยาของนายจรินทร์ ธรรมวัฒนะ หรือจิน ฐานหมิ่นประมาทและแจ้งความเท็จ ในขณะที่ฝ่าย "หนิง ปณิตา" ได้เคยแจ้งความดำเนินคดีกับ "แซน วิศาพัช" ในข้อหาแจ้งความเท็จ รู้ว่าไม่มีความผิดอาญาเกิดขึ้นและแจ้งต่อเจ้าพนักงาน และหมิ่นประมาท ไว้ก่อนหน้านี้แล้วเช่นกัน

"แซน วิศาพัช" กล่าวว่า มาตามเรื่องที่แจ้งความดำเนินคดีกับ "หนิง ปณิตา" ไว้เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา ในข้อหา ฟ้องเท็จว่า ขั้นตอนไปถึงไหนแล้ว หลังผ่านมา 35 วัน ซึ่งร้อยเวรได้แจ้งว่า ได้ออกหมายเรียกให้ "หนิง ปณิตา" มารับทราบข้อหาวันที่ 4 ต.ค.นี้ แต่สุดท้ายมีการชะลอไว้ โดยอ้างว่าต้องดำเนินคดีในส่วนของเราให้เสร็จสิ้นก่อน แล้วจึงจะออกหมายเรียก "หนิง ปณิตา" มาได้ ทำให้มีการชะลอหมายเรียกกลับจึงสงสัย เพราะเป็นคดีต่างกรรมต่างวาระกัน และทนายความของ "หนิง ปณิตา" ได้พูดทำนองว่า "แซน วิศาพัช" แพ้แล้วจะร้องเอ๋ง ทำไมถึงพูดเช่นนั้น เพราะคดียังไม่มีการตัดสิน แซนยังไม่ได้แพ้ จึงมาร้องขอความเป็นธรรมตามขั้นตอนปกติ ใช้สิทธิ์ตามกระบวนการยุติธรรม ส่วนเรื่องเปลี่ยนตัวทนายความเป็นการพูดเล่น ไม่มีการปลดทนาย คดีที่ถูกแจ้งความก็ไม่ได้ทำอะไรผิด แต่มีคนมาทำผิดกับแซน จึงเกิดความสงสัยว่า ทำไมคดีที่เราแจ้งความจึงล่าช้า

ด้านนายพรศักดิ์ ทนายความของ "แซน วิศาพัช" ระบุว่า วันนี้ร้องขอให้พนักงานสอบสวนเร่งรัดออกหมายเรียก "หนิง ปณิตา" มารับทราบข้อกล่าวหา การชะลอออกหมายเรียกลักษณะมีเหตุผลอะไร ติดขัดตรงไหน ขอให้การสอบสวนเป็นไปตามกฎหมาย ส่วนเรื่องที่ "แซน วิศาพัช" เคยระบุว่าจะมีการปลดทนาย ตอนได้ฟังครั้งแรกก็ตกใจ แต่ทำงานกับน้องมานาน ทราบว่า "แซน วิศาพัช" ใจร้อนนิดหน่อย โกรธง่าย หายเร็ว ตอนนี้เข้าใจกันดีว่าต้องทำตามขั้นตอนกระบวนการทางกฎหมาย