ข่าวออนไลน์7HD

ชื่นชมหนูน้อย หลังสู้ฟ้า หน้าสู้ดิน ถือจอบขุดดินช่วยยายทำไร่ทั้งชุดนักเรียนอนุบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวเน็ตแห่ชื่นชมความเก่งของเด็กตัวน้อย เมื่อมีผู้ใช้ TikTok ชื่อ “amornratsooksri” หรือ “สนุ๊ก เกอร์” ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมเขียนแคปชันว่า “ฝึกไว้ กลับจาก รร. ให้พาไปหายาย ช่วยยาย คิดถึงยาย เก่งเกิ๊น #ปลไม่ทันถอดชุดนักเรียน”

โดยเป็นภาพเด็กชายวัย 5-6 ขวบ ยังสวมใส่ชุดนักเรียนอนุบาล มือถือจอบ หลังสู้ฟ้า หน้าสู้ดิน ขุดยกร่องช่วยคุณยายทำไร่ ด้วยท่าท่างที่คล่องแคล่ว ขยันขันแข็ง สามารถช่วยแบ่งเบาผู้เป็นยายได้พอสมควร ซึ่งถือเป็นการฝึกความอดทน เรียนรู้ความลำบากจากอาชีพเกษตรกร เพราะกว่าจะได้ผลผลิตต้องอาบเหงื่อต่างน้ำ ผิดจากเด็กหลายคนวัยเดียวกันในปัจจุบัน ที่เวลาส่วนใหญ่มีหน้าจอโทรศัพท์อยู่เป็นเพื่อน จึงถือเป็นการเสริมสร้างประสบการณ์ชีวิต สร้างภูมิคุ้มกันให้จิตใจเข้มแข็งตอนโตขึ้น เมื่อชีวิตต้องเจอความลำบาก จะสามารถผ่านพ้น ฝ่าฟันอุปสรรคปัญหาไปได้

หลังคลิปถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตจำนวนมากชื่นชมหนูน้อย ต่างพากันบอกว่าเก่ง แม่สอนน้องได้เยี่ยมมาก อนาคตหนูเอาตัวรอดได้แน่นอน ขยันตั้งแต่เด็ก โตไปต้องไม่ลำบาก บางคนบอกว่า คิดถึงตัวเองในวัยเด็ก วันหยุดไปทำไร่ทำสวนกับพ่อแม่ ความลำบากจะสอนให้เราสู้และอดทนได้ทุกเรื่อง