ข่าวออนไลน์7HD

ลูกชายทาสยาบ้า คลั่งพังข้าวของ เชือกผูกคอลูกสาว-ไถเงินตายายป่วยติดเตียง

ลูกชายทาสยาบ้า คลั่งพังข้าวของ เชือกผูกคอลูกสาว-ไถเงินตายายป่วยติดเตียง
ลูกชายทาสยาบ้า แม่วอนหน่วยงานพาไปบำบัด หลังเสพยาตั้งแต่ 14 จนตอนนี้อายุ 25 ปี ยิ่งหนัก คลั่งพังข้าวของ-เชือกผูกคอลูกสาว-ไถเงินตายายป่วยติดเตียง

26 ก.ย. 65 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านพักหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.บ้านหัน อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น  พบกับนางเกศราภรณ์ อายุ 46 ปี มารดาของนายณัฐพงษ์ อายุ 25 ปี ลูกชายที่ติดยาบ้า และมีอาการคลุ้มคลั่งอาละวาด เผาทำลายสิ่งของ และเอาเชือกรัดคอลูกสาววัยขวบเศษ แล้วยังบังคับเอาเงินกับตายายที่ป่วยติดเตียง จนต้องร้องขอความช่วยเหลือผ่านสื่อมวลชน
 
โดยนางเกศราภรณ์ พาเดินดูจุดที่ลูกชายอาละวาดทำลายสิ่งของที่บริเวณข้างบ้าน รวมถึงเปิดเตาเเก๊ส พร้อมขู่จะจุดเผาบ้าน  โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ลูกชายมาขอเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ 100 บาท ก็ให้ไป แต่ลูกชายจะเอารถยนต์ไปซื้อยาบ้า เพราะรถจักรยานยนต์ถูกทุบทำลายจนพัง พ่อกับแม่จึงไม่ให้รถยนต์ ทำให้ลูกชายไม่พอใจ จนเกิดการคุ้มคลั่ง ทำลายสิ่งของในบ้าน โดยมีญาติพี่น้องจึงช่วยกันจับตัวไว้ แต่ก็หลุดไปได้ หนีไปหลบที่บ้านอีกหลัง จึงแจ้งตำรวจสภ.โนนศิลา มาจับตัวไป
            
จากนั้น พาดูจุดที่ตายาย ซึ่งป่วยเป็นอัมพฤกษ์ นอนติดเตียงที่ใต้ถุนบ้านแล้วถูกหลานชายมาไถเอาเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ ก่อนที่จะพาไปดูบ้านที่ลูกชายอาศัยอยู่กับภรรยาและลูกสาว วัยขวบเศษ ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 500 เมตร เป็นจุดที่ลูกชายเผาทำลายตู้เย็นเครื่องซักผ้าและเผาเสื้อผ้า นอกจากนี้ยังพบอุปกรณ์การเสพยาบ้าและกัญชา

นางเกศราภรณ์ เปิดเผยว่า ลูกชาย เสพยาบ้ามาตั้งแต่อายุ 14 ปี จนปัจจุบันอายุ 25 ปี มีครอบครัวและลูก 1 คน แต่ในขณะนี้ลูกชายติดยาบ้าหนักกว่าเดิม  เพราะแต่ละวันลูกชายจะมาขอเงินกับพ่อแม่วันละ 300 บาท โดยช่วงเช้าจะมาเอา 100 บาท เที่ยง 100 บาท เย็นอีก 100 บาท  หากพ่อแม่ไม่อยู่ก็จะบังคับเอากับตายายที่นอนป่วยติดเตียง ตายายกลัวหลานจะฆ่าก็ต้องให้  อีกทั้งตั้งแต่ลูกชายติดยาบ้าหนักขึ้น ลูกชายได้ขโมยเอาสิ่งของในบ้าน รวมถึงผ้าไหมกว่า 30 ชิ้นไปขาย เพื่อเอาเงินมาซื้อยาบ้ามาเสพ

"ที่น่ากลัวคือลูกสะใภ้มาบอกว่าลูกชาย มีอารมณ์เกรี้ยวกราด ถึงขนาดใช้เชือกผูกคอลูกสาววัย 1 ขวบ 7 เดือนแล้วลากไปทั่วบ้าน ลูกสะใภ้กลัวจนต้องพาหลานมาหาพ่อกับแม่ที่บ้าน แล้วลูกสะใภ้ก็ขอเลิกกับลูกชาย เพราะทนกับพฤติกรรมที่รุนแรงของลูกชายไม่ไหว หนำซ้ำลูกชายยังพาเพื่อนมามั่วสุมเสพยาบ้า กัญชาที่บ้านต่อหน้าลูกเมียด้วย  จึงอยากวอนขอให้ตำรวจประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำตัวลูกชายเข้าสู่การบำบัดให้ด้วย เพราะไม่เช่นนั้นลูกชายก็จะกลับมาเป็นแบบเดิม และอาจพลาดพลั้งฆ่าคนในครอบครัวก็เป็นได้ โดยเฉพาะตายายที่ป่วยติดเตียงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ลูกชายขู่อาฆาตไว้ว่า กลับออกมาจะฆ่าทิ้งให้หมด ครอบครัวจึงกลัวว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้นจริง จึงขอให้ส่งตัวลูกชายเข้าสู่การบำบัดให้ด้วย" 

ทั้งนี้ พ.ต.อ.สมมาตย์ มั่งไธสงค์ ผกก.สภ.โนนศิลา เปิดเผยว่า ได้ส่งตัวนายณัฐพงษ์ ไปตรวจร่างกายที่ รพ.โนนศิลา เพื่อพิจารณาว่าจะส่งไปที่ รพ.จิตเวช หรือส่งเข้าบำบัดที่โรงพยาบาลธัญญารักษ์ขอนแก่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง