ข่าวออนไลน์7HD

ตรีนุช เผย ทำทัณฑ์บน นักเรียนชาย ปีนหอพักข่มขืนรุ่นพี่

ตรีนุช เผย ทำทัณฑ์บน นักเรียนชาย ปีนหอพักข่มขืนรุ่นพี่
จากกรณีนักเรียนหญิงอายุ 17 ปี โรงเรียนประจำแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ถูกนักเรียนชายอายุ 15 ปี แอบปีนขึ้นหอกักตัวเด็กหญิงที่ติดโควิด และข่มขืนต่อหน้าเพื่อน 30 คน ต่อมาผู้ปกครองเด็กนักเรียนหญิงได้ร้องเรียนไปที่กระทรวงศึกษา ทำให้ น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) สั่งย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนมาปฏิบัติหน้าที่ยังส่วนกลาง และดำเนินการตรวจสอบทุกคนที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะครูเวรที่ดูแลเด็กในวันที่เกิดเหตุนั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : นักเรียนชาย บุกข่มขืนนักเรียนหญิง ภายในหอพักหญิง ผอ.รร.ยังไม่พร้อมให้ข้อมูล

ความคืบหน้าเหตุนักเรียนชายข่มขืนนักเรียนหญิงรุ่งพี่ ล่าสุด น.ส.ตรีนุช เผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องละเอียดอ่อน การแก้ปัญหาต้องดูให้รอบด้าน โดยต้องคำนึงถึงอนาคตเด็กไม่ให้กระทบกับเด็กที่ถูกกระทำ เบื้องต้นอยู่ระหว่างการเจรจากับผู้ปกครองทั้ง 2 ฝ่าย ขณะที่เด็กนักเรียนหญิงได้ย้ายกลับไปที่ จ.เลย แล้ว ซึ่งตนได้ประสานเขตพื้นที่การศึกษาให้ดูแลเรื่องการศึกษาอย่างเต็มที่ หากผู้ปกครองต้องหารย้ายโรงเรียน ศธ.ก็พร้อมประสานหาที่เรียนใหม่ให้ ส่วนเด็กนักเรียนชายที่กระทำความผิดและนักเรียนหญิงที่เป็นหัวโจกนัดนักเรียนชายให้ขึ้นมาก่อเหตุนั้น โรงเรียนได้สั่งลงโทษทำทัณฑ์บน แต่ยังให้โอกาสเรียนผ่านออนไลน์และสอบได้ เพราะถือว่าทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในโรงเรียน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ตรีนุช สั่งเด้ง ผอ.โรงเรียนจังหวัดเพชรบูรณ์ เซ่นปม นร.หญิงถูกข่มขืน

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ได้มอบหมายให้นายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ลงพื้นที่แก้ปัญหา รวมถึงวางมาตรการความปลอดภัยสำหรับโรงเรียนพักนอนทั้งหมด ซึ่งจะต้องมีความเข้มงวดและต้องมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลมากขึ้น