เช้านี้ที่หมอชิต

จับแก๊งโจ๋ทะเลาะวิวาท พบโยงเหตุกราดยิงที่ จ.อุบลราชธานี

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจอุบลราชธานี จับ 7 ชายฉกรรจ์ แก๊งหาดวัดใต้ หลังยกพวกทำร้ายหญิงสาวพร้อมพวก ในร้านอาหารเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ขณะที่ข้อมูลการสืบสวนยังพบว่าเชื่อมโยงเหตุการณ์ยิงอุบลฯ อีกด้วย

นี่เป็นคลิปภาพเมื่อวันที่ 24 กันยายน ที่ผ่านมา ขณะเกิดเหตุชายฉกรรจ์ยกพวกตีกันที่บริเวณร้านอาหารซิกซ์ตี้ไนนบาร์ ในอำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี โดยกลุ่มชายฉกรรจ์ประมาณ 10 คน ได้พังประตูร้านเข้าไปทำร้ายร่างกาย นางสาวจุฑามาศ อายุ 23 ปี, นายปฏิวัติ อายุ 19 ปี และนายสุรวิสิฐ อายุ 33 ปี ซึ่งหลังเกิดเหตุกลุ่มชายฉกรรจ์ได้ทำลายกล้องวงจรปิดภายในร้าน และนำฮาร์ดดิสของกล้องวงจรปิดของร้านที่เกิดเหตุไปด้วย

ล่าสุด ตำรวจติดตามจับกุมผู้ต้องหามาได้จำนวน 7 ราย ในข้อหาปล้นทรัพย์ และร่วมกันบุกรุกเคหสถานโดยใช้กำลังประทุษร้าย หรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย, โดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป ในเวลากลางคืน และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์และซ่องโจร

จากการสืบสวนพบว่ากลุ่มชายดังกล่าวมีความเกี่ยวพันกับแก๊งเอกมัย หรือ แก๊งหาดวัดใต้ ที่เคยใช้อาวุธปืนสงครามยิงต่อสู้กับแก๊งคู่อริ มีผู้เสียชีวิต จำนวน 2 ราย ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนมาก ปรากฎเป็นข่าวดังเมื่อประมาณเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาอีกด้วย โดยช่วงสายวันนี้ พลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. จะไปติดตามความคืบหน้าการขยายผลทางคดี เพื่อแก้ปัญหาความรุนแรงที่เกิดขึ้นในพื้นที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง