เช้านี้ที่หมอชิต

เตรียมตรวจสอบทรัพย์สิน บังดี หลังพบโยงเว็บพนันออนไลน์

เช้านี้ที่หมอชิต - เรียกว่าต้องเปลี่ยนแนวทางทำคดี หลัง บังดี คนที่ก่อเหตุอุ้มเยาวชนอายุ 18 ปี และยิงเพื่อนในกลุ่มเดียวกันบาดเจ็บ ถูกตำรวจแจ้งข้อหาเพิ่ม หลังพบว่าเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ ซึ่งจะส่งผลถึงทรัพย์สินทั้งหมดของผู้ต้องหา และ บังดี ให้สัมภาษณ์มาตลอดว่า มูลเหตุมาจากการกู้ยืมเงินออนไลน์

เมื่อวาน พลตำรวจโท จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวน ที่ห้องประชุม สภ.ปากเกร็ด นานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนออกมาให้ข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับธุรกิจของนายกิตติพร หรือ บังดี ที่ก่อนหน้านี้ช่วงที่ถูกจับเขาให้สัมภาษณ์มาตลอดว่าเป็นเรื่องการปล่อยกู้ออนไลน์ แต่ล่าสุด ตำรวจยืนยันแล้วว่าธุรกิจของ บังดี คือ เว็บพนันออนไลน์ ทำให้มีการตามไปแจ้งข้อหาเพิ่มในเรือนจำนนทบุรี เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ในข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันหรือร่วมกันวางอุบายหรือชักชวน ประกาศหรือโฆษณาทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเล่นการพนันสื่อออนไลน์หรือสื่ออิเล็กทรอนิกส์

ขณะที่ พลตำรวจตรี พีระพงศ์ วงษ์สมาน รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรคภาค 1 บอกว่า ณ เวลานี้ยังไม่ดำเนินคดีเยาวชนเรื่องเปิดบัญชีม้า แต่จากที่ตรวจสอบ เยาวชนรับจ้างเปิดบัญชีจริง เปิด 2 บัญชี แต่พบมีการเคลื่อนไหวเพียงบัญชีเดียว เปิดได้ 4 เดือน มีการเคลื่อนไหวครั้งเดียว คือ วันที่ 9 กันยายน เป็นเงินกว่า 300,000 บาท ส่วนจะเกี่ยวข้องกับธุรกิจเว็บพนันออนไลน์หรือเพียงรับจ้างเปิดบัญชีม้าอย่างเดียวหรือไม่อยู่ระหว่างการขยายผลต่อไป

หลังตำรวจสืบทราบมาแบบนี้ สิ่งที่ตำรวจต้องทำคือการตรวจสอบทรัพย์สินหาเส้นทางการเงิน และหากพบวาทรัพย์สินที่ได้มามาจากเงินเว็บพนันออนไลน์ก็จะถูกอายัด โดยเทียบเคียงกับ เสี่ยโป้ ที่ถูกอายัดทรัพย์ไปหลายรายการมูลค่ามหาศาล จากกรณีเปิดเว็บพนันออนลไน์เช่นกัน โดยตำรวจจะต้องประสานไปยังสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. 

เบื้องต้นตำรวจยึดและตรวจสอบทรัพย์สินหลายรายการ อาทิ บ้านในพื้นที่ตำบลโคกขาม อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร 1 หลัง เงินสดที่เก็บไว้ในตู้เซฟกว่า 200,000 บาท รถเบนซ์ 1 คัน รถยนต์เอนกประสงค์ 1 คัน ร้านจำหน่ายปลาสวยงามในตลาดนัดจตุจัก และบัญชีธนาคารต่าง ๆ ไว้ตรวจสอบแล้ว