เช้านี้ที่หมอชิต

นักเรียนชั้น ป.2 ถูกครูใช้ไม้ตีกลองตีนับ 10 คน ผู้ปกครองขอย้าย

เช้านี้ที่หมอชิต - เป็นเรื่องของครูกับนักเรียนอีกแล้ว คราวนี้ไม่ได้มีแค่คนเดียวที่ถูกครูตีจนเขียวช้ำ มีนักเรียนเป็นสิบคนถูกคุณครูใช้ไม้ตีกลองตีจนได้รอยฟกช้ำกลับบ้าน โดยที่ครูคนนั้นก็ไม่ยอมรับว่าตีเด็กเกินกว่าเหตุ แล้วมีแม่รายหนึ่งไม่ยอม ต้องการให้โรงเรียนสั่งย้ายครูคนนี้ เพราะไม่ไว้วางใจให้ครูคนนี้ดูแลเด็กอีกต่อไป จึงร้องเรียนทีมข่าวให้ช่วยเป็นกระบอกเสียง

มีผู้ปกครองของเด็กนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่ง ย่านประชาอุทิศ ร้องเรียนทีมข่าวมาบอกว่าครูที่โรงเรียนของลูกมีการตีลูกของตนที่เรียนอยู่ชั้น ป.2 จนมีรอยเขียวช้ำกลับมาที่บ้าน เมื่อสอบถามลูกบอกว่าครูใช้ไม้กลองตีเด็ก ๆ เธอจึงสอบถามไปในไลน์กลุ่มผู้ปกครองว่ามีลูกใครโดนเหมือนลูกตัวเองไหม ปรากฎว่ามีผู้ปกครองอีกนับสิบคนที่บอกว่าลูกก็ถูกครูคนนี้ตีเหมือนกัน

ทางผู้ปกครองจึงรวมตัวกันไปพบกับผู้อำนวยการโรงเรียนเพื่อให้ชี้แจงเรื่องนี้ แต่ทางโรงเรียนก็ยืนยันว่าเป็นการเรียนการสอนตามปกติ และครูก็ไม่ยอมรับว่าตัวเองผิด ซึ่งโดยส่วนตัวเธอมองว่าหากจะตีเพื่อเป็นการสั่งสอนให้เด็กเรียนดีขึ้น ฉลาดขึ้น หรือดื้อน้อยลง และมีเหตุผลตนจะไม่ว่าเลย แต่นี่ตีจนเจ็บช้ำ จนบางวันหัวโนกลับบ้านมา ตนก็รู้สึกไม่สบายใจที่โรงเรียนมีครูแบบนี้

เราติดต่อไปที่ผู้ปกครองรายนี้ เธอบอกว่าก่อนหน้านี้ที่มีการรวมตัวผู้ปกครองไปร้องเรียนที่โรงเรียนก็ยังไม่สามารถดำเนินการอะไรกับครูคนนี้ได้ เนื่องจากเป็นการกระทำผิดครั้งแรก จะต้องดำเนินการตามวินัยของกระทรวงศึกษาธิการคือเป็นการว่ากล่าวตักเตือน แต่สำหรับเธอ ๆ มองว่าไม่ปลอดภัยต่อเด็ก ๆ จึงขอร้องให้มีการปลดหรือย้ายครูคนนี้ไปเลย เพราะมีนักเรียนที่ถูกตีนับสิบคน ในตอนที่ไปประชุมครูยังมีการจะทำร้ายผู้ปกครองด้วย แสดงถึงวุฒิภาวะที่ไม่เหมาะสมสำหรับคนที่จะเป็นครู

ครูรายนี้ชี้แจงว่า ที่ตีก็เพราะว่าหวังดี อยากให้เด็กนักเรียนได้ดี ตัวเองก็สะเทือนใจที่เจอผู้ปกครองมาร้องเรียนแบบนี้ เพราะเจตนาคืออยากให้เด็กที่ดื้อ เด็กที่ไม่ดี อยากให้ได้ดิบได้ดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง