ข่าวเด็ด 7 สี

GISTDA เผยภาพดาวเทียมเส้นทางพายุ โนรู

ข่าวเด็ด 7 สี - GISTDA เผยภาพพายุโนรู จากดาวเทียมของประเทศญี่ปุ่น ล่าสุด กำลังเคลื่อนตัวจากตอนกลางของทะเลจีนใต้ มีทิศทางเตรียมขึ้นฝั่งเวียดนาม จากนั้นจะเคลื่อนผ่านประเทศ สปป.ลาว เข้าสู่ประเทศไทย บริเวณภาคอีสาน และจะส่งผลให้หลายพื้นที่ของประเทศไทย มีฝนตกมากขึ้น

สำหรับการเคลื่อนตัวของพายุโนรูในครั้งนี้ จังหวัดที่จะได้รับน้ำฝนมาก ได้แก่ จังหวัดขอนแก่น, ร้อยเอ็ด, อุบลราชธานี, ศรีสะเกษ และอีกหลายพื้นที่บริเวณลุ่มน้ำชีและมูล ซึ่งมีปริมาณน้ำในลำน้ำมากอยู่แล้ว ขณะที่อ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก ขนาดกลางในภาคอีสาน มีน้ำมากอยู่แล้ว ถ้าพายุมา จะทำให้มีพื้นที่ถูกน้ำท่วมเพิ่มขึ้น

รวบหัวหน้าแก๊งหาดวัดใต้ ยกพวกทำร้ายผู้หญิง จ.อุบลราชธานี
ที่จังหวัดอุบลราชธานี ตำรวจคุมตัว นายเอกรินทร์ หรือ "เสี่ยเอก" เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งหาดวัดใต้ และพวกอีก 6 คน ฝากขังข้อหาปล้นทรัพย์ และบุกรุกเคหสถาน หลังยกพวกทำร้ายผู้หญิงที่มีปัญหากับสาวคนสนิท ในร้านอาหารแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอวารินชำราบ เมื่อคืนวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐาน และออกหมายจับชายที่อยู่ในคลิป จากนั้นไปค้นบ้านพักหาหลักฐานเพิ่มเติม

ขณะที่ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งถอนประกัน และค้านประกันตัว เพราะคนก่อเหตุเคยยกพวกใช้อาวุธสงครามยิงถล่มกันกลางเมือง และยังให้ปิดร้านอาหารจุดเกิดเหตุทั้ง 2 แห่งแล้ว

รถเก๋งฝ่าไฟแดง ชนรถ จยย. หญิงป่วยโรคไต เจ็บสาหัส จ.ชลบุรี
จังหวัดชลบุรี เช้านี้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส บริเวณสี่แยกไฟแดงวังหิน ถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าแหลมฉบัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ผู้บาดเจ็บเป็นผู้หญิงอายุ 52 ปี ที่กำลังเดินทางไปฟอกไตที่โรงพยาบาล แต่ประสบอุบัติเหตุเสียก่อน โดยข้อเท้าด้านขวาเป็นแผลขนาดใหญ่หวิดขาด และมีแผลถลอกตามร่างกาย เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า ไฟจราจรฝั่งของรถจักรยานยนต์เปลี่ยนเป็นไฟเขียวแล้ว แต่ชายอายุ 25 ปี ยังขับรถยนต์พุ่งฝ่าสัญญาณไฟแดง จนชนรถจักรยานยนต์ที่ออกตัวแล้ว อย่างรุนแรง