ข่าวช่อง7HD

สาวแคดดี้ ขโมยผงชูรส ยอมรับผิด อ้างทำงานหาเงินเพียงคนเดียว เงินไม่พอใช้ สามีก็ไม่ทำงาน

สาวแคดดี้ ขโมยผงชูรส ยอมรับผิด อ้างทำงานหาเงินเพียงคนเดียว เงินไม่พอใช้ สามีก็ไม่ทำงาน
สาวแคดดี้ ขโมยผงชูรส ยอมรับผิด อ้างทำงานหาเงินเพียงคนเดียว เงินไม่พอเลี้ยงลูก 3 คน จึงก่อเหตุ สามีก็ไม่ทำงาน หลังถูกจับสามีก็ไม่มาเยี่ยม

สาวแคดดี้ ทำงานสนามกอล์ฟแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกจับข้อหาขโมยลักผงชูรส และเครื่องปรุงจำนวนหนึ่ง ทั้งหมดประมาณ 300 บาท (26 กันยายน 2565 ) หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ของห้างแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ไผ่ลิง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้แจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา ให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย หลังตรวจพบว่า สาวแคดดี้ รายดังกล่าวได้มาลักขโมยสิ่งของในร้านไป

สาวแคดดี้ ขณะก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์ เข้ามาจอดที่หน้าร้าน หลังจากนั้นเดินเข้ามาด้านในวนไปวนมา จากนั้นก็ได้หยิบของ ซึ่งเป็นผงชูรสและเครื่องปรุงรส รวมทั้งขนมช็อกโกแลต ใส่ไปในกระเป๋า แต่นำมาจ่ายเงินเพียงบางอย่าง ส่วนของที่อยู่ในกระเป๋าไม่ได้จ่ายเงิน จนทางพนักงานทางร้านจับได้ จึงได้ตรวจค้นพบ พบของกลางในกระเป๋าสะพาย หญิงดังกล่าวจึงยอมรับสารภาพ

หลังถูกจับ สาวแคดดี้ นั่งร้องไห้ และขอโทษและขอไม่ให้เอาผิด โดยอ้างว่าทำไป เพราะว่าเงินไม่เพียงพอกับการเลี้ยงดูลูก 3 คน แต่ทางผู้จัดการของห้างที่เกิดเหตุ เผยว่าทางของบริษัทไม่ยินยอม ปล่อยคนที่ทำผิดไปได้ เนื่องจากก่อเหตุลักขโมยของแล้วหากปล่อยไปอีกอาจจะมาทำอีกและไม่ทราบว่าไปทำที่ไหนมาบ้าง จึงมีนโยบายให้ดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเดียว ไม่ว่าจะเป็นของเล็กๆน้อยๆ

คืบหน้าล่าสุด วันนี้ 27 ก.ย.65 สาวแคดดี้ ถูกตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา คุมตัวออกจากห้องคุมขัง เพื่อมาทำการสอบสวน โดยผู้ต้องหามีอาการสีหน้าเคร่งเครียดอย่างเห็นได้ชัด

สาวแคดดี้ เผยด้วยเสียงสั่นคลอว่า ตนเองเสียใจกับสิ่งที่ทำลงไป เพราะเนื่องจากไม่มีเงินงานที่ทำ อยู่ในสนามกอล์ฟนั้นช่วงนี้ฝนตกและไม่มีรอบออก จึงไม่มีเงิน มาซื้อของกิน เพื่อที่จะนำไปเลี้ยงครอบครัวและลูกทั้งสามคนซึ่งยังเล็ก เป็นผู้หญิง ทั้งหมด อายุ 4 ขวบ 8 ขวบและ 10 ขวบ และเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานตนไม่ได้ไปทำงาน เนื่องจากฝนตก จึงออกจากบ้าน และคิดอะไรไม่ออกเงินในกระเป๋าก็มีไม่กี่บาท จากนั้นจึงได้เข้าไปในร้านสะดวกซื้อเข้าไปหยิบผงชูรสและเครื่องปรุงอาหารใส่กระเป๋า และบางส่วนก็จ่ายเงิน แต่มาถูกพนักงานภายในร้านจับได้เสียก่อน ตลอดทั้งคืนหลังถูกจับ สามีก็ไม่ได้มาเยี่ยมเลย และอยากฝากขอโทษกับสิ่งที่ทำลงไป

ทางด้าน พ.ต.อ ประเวศศรีนาค ผกก.สภ. พระนครศรีอยุธยา เผยว่า กรณี สาวแคดดี้ ดังกล่าว ตนเองสั่งให้พนักงานสอบสวนสอบสวนถึงสาเหตุ ของมูลเหตุ ที่ สาวแคดดี้ไปก่อเหตุขโมยโดย เบื้องต้น ทราบเพียงว่ามีลูกสาว 3 คน ส่วนสามีไม่ได้ทำงาน คนก่อเหตุทำงานเพียงคนเดียว และทำงานเป็นแคดดี้อยู่สนามกอล์ฟที่จังหวัดปทุมธานี และช่วงฝนตกไม่มีรอบกอล์ฟออกประกอบกับไม่มีเงินมาซื้อของให้ลูกจึงได้ไปก่อเหตุ เบื้องต้นทางร้านสะดวกซื้อได้แจ้งความเพื่อเอาผิด กับทางผู้ก่อเหตุทางพนักงานสอบสวนหลังจากทำการสอบสวนแล้วจึงแจ้งข้อกล่าวหา ลักทรัพย์ก่อนจะนำตัวไปส่งฝากครั้งที่ศาลในวันพรุ่งนี้ส่วนทางเจ้าหนี้ตำรวจก็ได้ประสาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง