ข่าวออนไลน์7HD

คุณครูเกษียณอายุราชการ ร่ำไห้ปลดป้ายชื่อครูประจำชั้น หมดเวลาเรือจ้าง ได้เวลาพักผ่อน แต่ยังรักและผูกพันกับโรงเรียนกับลูกศิษย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีคลิปวิดีโอในโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นอีกคลิปที่ดูแล้วซาบซึ้งในพระคุณครู หลังมีผู้ใช้ TikTok ชื่อ “kroorachane_2021” หรือ “ครูราเชนทร์” ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมเขียนแคปชันว่า “ถ้าเราเกษียณ ความภาคภูมิใจของตน ครู #เกษียณอายุราชการ”

โดยในภาพเป็นคุณครูผู้หญิง ชื่อ “นางกนกวรรณ แสงจง” เป็นคุณครูประจำชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนบ้านพลวง(พรหมบำรุงราษฎร์) ต.บ้านพลวง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ กำลังปลดป้ายชื่อของตัวเองออกจากหน้าห้องประจำชั้น ซึ่งดูเหมือนว่าบรรดาครูในโรงเรียนบันทึกคลิปวิดีโอของครูกนกวรรณปลดป้าย เพื่อทำเป็นคลิปเรื่องราวสำหรับงานเกษียณของครู แต่ความรู้สึกของครูกนกวรรณที่ร้องไห้ออกมาไม่ได้เกิดจากการแสดง เพราะเกิดจากความรักและผูกพันกับโรงเรียน กับเด็กนักเรียนที่สอนสั่ง และเพื่อนครู เมื่อถึงเวลาที่แม่พิมพ์ของชาติต้องเกษียณอายุราชการ ถึงเวลาเรือจ้างต้องหยุดพักผ่อน หลังทำหน้าที่ส่งนักเรียนถึงฝั่งมาแล้วหลายคน จึงรู้สึกใจหาย จนมีน้ำตาแห่งความพันผูกหลั่งไหลออกมา

อย่างไรก็ตาม หลังคลิปถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตเข้าชมมากกว่า 1.5 ล้านวิว ส่วนใหญ่ล้วนแสดงความซาบซึ้ง ตื้นตัน เข้าใจในความรู้สึกของคุณครูกนกวรรณ พร้อมกับชื่นชมว่าจิตวิญญาณความเป็นครูของท่านเต็มเปี่ยม และอวยพรให้คุณครูมีแต่ความสุข ถึงเวลาครูได้พักผ่อน ขอบคุณที่ส่งลูกๆถึงฝั่งมาตลอดหลายปี ถึงเวลาเรือจ้างลำนี้ต้องจอดพัก แล้วเฝ้ามองการเติบโตของลูกๆแทน ขณะเดียวกันมีจำนวนไม่น้อยมาคอมเมนต์ว่า ช่วงนี้มีครูแต่ละโรงเรียนเกษียณหลายคน ขอขอบคุณพระคุณครู ที่สั่งสอนศิษย์ด้วยดีเสมอมา