เช้านี้ที่หมอชิต

เตือนภัย ระวังโจรในคราบลูกค้า จ.อุดรธานี

เช้านี้ที่หมอชิต - ต้องเตือนภัยร้านค้าควรเพิ่มมาตรการระวังภัย หลังเกิดเหตุโจรในคราบลูกค้า ฉวยจังหวะคุณยายวัย 72 ปี เผลอ ย่องเงียบขโมยทรัพย์สินรวมมูลค่ากว่า 30,000 บาท หลบหนีลอยนวล

ตามคำบอกเล่าของ นางสาวสำลี อายุ 72 ปี เจ้าของร้านขายของชำ ในหมู่ที่ 3 ตำบลหนองนาคำ อำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี ที่เล่าด้วยความท้อแท้ใจว่า ถูกโจรแสบซึ่งมาในคราบลูกค้า ฉกเงินเก็บที่มีไปหมด

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วง 14.30 น. เมื่อวันที่  26 กันยายน ระหว่างนั้นคุณยายไม่ได้อยู่ลำพัง มีพี่สาวของคุณยายนั่งสวดมนต์ฟังธรรมะอยู่ด้านหลังร้าน และในวันเดียวกัน คุณยายสำลี ก็ยังไม่รู้ว่าทรัพย์สินหายไป จนกระทั่งเช้าเมื่อวานนี้ (27 ก.ย.) ไปตรวจสอบทรัพย์สิน ก็พบว่าเงินสด 20,000 บาท พระเครื่องเลี่ยมทองคำหนัก 1 สลึง แหวนทองคำครึ่งสลึง รวมมูลค่ากว่า 30,000 บาท ที่เก็บไว้ในกระเป๋าสะพายสีดำตั้งเก็บไว้ที่บริเวณชั้น 2 ของร้านค้า หายไปเกลี้ยง จึงรีบแจ้งตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ให้ช่วยเหลือ เพราะอยากได้เงินคืนเนื่องจากเป็นเงินเก็บสะสมไว้ใช้จ่าย และรักษาตัวเองจากโรคกระดูกพรุน 

ด้าน ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมคาดว่า คนร้ายอาจมาจากต่างถิ่น เพราะผู้เสียหายไม่เคยเห็นหน้า เบื้องต้น จะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้เข้ามาก่อเหตุและหลบหนี เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว