สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : อาถรรพ์ถนนสุวินทวงศ์ วันเดียวเกิดอุบัติเหตุ 9 ครั้ง

สนามข่าว 7 สี - ที่ถนนสุวินทวงศ์ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 26 กันยายน ที่ผ่านมา วันเดียวเกิดอุบัติเหตุขึ้นถึง 9 ครั้งในจุดเดียว ทั้ง ๆ ที่เป็นถนนทางตรง ไม่ใช่ทางแยก-ทางโค้ง สาเหตุเกิดจากอะไร คุณไพศาล รัตนบรรเทิง ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ

เป็นภาพวงจรปิดของเต็นท์รถแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมถนนสุวินทวงศ์ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา บันทึกภาพเหตุการณ์อุบัติเหตุรถยนต์กระบะหลายคันเสียหลักพลิกคว่ำตกลงในคูน้ำหน้าเต็นท์รถ ทำให้คนขับบาดเจ็บ แต่โชคดียังไม่มีใครเสียชีวิต โดยเดือนนี้ จุดนี้เกิดอุบัติเหตุแล้วกว่า 20 ครั้ง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เกิดข้อสงสัย เพราะภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นว่ารถทุกคันที่เกิดอุบัติเหตุขับมาด้วยความเร็วปกติ แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ แม้รถวิ่งมาทางตรงไม่ได้เปลี่ยนช่องทาง แต่จะเห็นว่ารถทุกคนเสียหลัก ก่อนไปชนกับแบริเออร์ข้างทาง ก่อนพลิกคว่ำหลายตลบตกลงไปในคูน้ำ

เราลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ พบว่าถนนเส้นนี้เป็นถนนทางตรง จุดเกิดอยู่ห่างจากแยกไฟแดงสตาร์ไลต์ ไปประมาณ 50 เมตร มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพ เลนที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งคือเลนขวาสุด โดยพบร่องรอยรถเฉี่ยวชนแท่งแบริเออร์ ชิ้นส่วนรถยนต์ และร่องรอยอุบัติเหตุตลอดริมคูน้ำ เจ้าของเต็นท์รถเล่าให้เราฟังว่า ตั้งแต่เปิดกิจการมากว่า 2 ปี หากวันไหนที่ฝนตกก็จะเกิดอุบัติเหตุทุกครั้ง

เรายังไปพูดคุยกับเจ้าของร้านส้มตำ เล่าให้ฟังเหมือนกันว่า เมื่อมีฝนตกก็จะเกิดอุบัติทุกครั้ง จนบางวันมีลูกค้าอยู่ในร้านจำนวนมาก ก็กลัวจะเกิดการสูนเสีย แม้จะมีคูน้ำกั้นอยู่

หลังมีการแชร์คลิปอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่แขวงการทางฉะเชิงเทรา ลงพื้นที่ตรวจสอบเบื้องต้นพบสารเคมีรถบรรทุกได้ทำตกไว้ ทั้งน้ำมัน น้ำมันเครื่อง เมื่อถูกน้ำฝนก็ไหลไปตามพื้นถนน จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้รถตกข้างทางจำนวนมาก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้มีการนำรถน้ำแรงดันสูงมาฉีด และให้เจ้าหน้าที่ใช้แปลงขัดทำความสะอาด พร้อมนำกรวยมากั้นจุดเกิดเหตุ ไม่อนุญาตให้รถใช้เส้นช่องทางขวาสุด ส่วนในระยะยาวจะมีการเพิ่มความหนืดของถนนให้มากขึ้น หากยังเกิดอุบัติเหตุหลังจากนี้