ข่าวช่อง7HD

เรือเล็กล่มกลางเขื่อนมูลบน จ.นครราชสีมา พบร่างผู้เสียชีวิตครบแล้ว 3 ศพ

เรือเล็กล่มกลางเขื่อนมูลบน จ.นครราชสีมา พบร่างผู้เสียชีวิตครบแล้ว 3 ศพ
เรือเล็กล่มกลางเขื่อนมูลบน จ.นครราชสีมา พบร่างผู้เสียชีวิตครบแล้ว 3 ศพ ทั้งแม่ ลูก และป้า ด้านครอบครัวเตรียมรับร่างประกอบพิธีทางศาสนา

เรือเล็กล่มกลางเขื่อนมูลบน ที่ ต.จระเข้หิน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 26 ก.ย. ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้สูญหายภายในเขื่อน 3 คน คือ นายอธิบดี อายุ 18 ปี นางฤทธิพร อายุ 55 ปี มารดาของนายอธิบดี และนางเกรียงแก้ว อายุ 62 ปี ป้าของนายอธิบดีฯ เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่ทั้งสามได้นำนั่ง เรือเล็กข้ามเขื่อน เพื่อไปตัดไม้ไผ่มาทำขายอที่หัก แต่คาดว่าเนื่องจากเป็นเรือเล็ก ขนาดความกว้างเพียงประมาณ 85 เซนติเมตร และกว้างเพียง 2.7 เมตร และด้วยน้ำหนักของทั้งสาม รวมถึงในช่วงวันเกิดเหตุมีฝนตก และลมกระโชกแรงตลอดทั้งวัน จึงอาจเป็นเหตุให้เรือเรือเล็กล่ม และสูญหายทั้งหมด

วันนี้ 28 กันยายน ทีมค้นหาผู้สูญหายเรือเล็กล่ม ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ และชาวบ้านในพื้นที่ กว่า 20 นาย พร้อมเรือ 4 ลำ เจ็ทสกีอีก 2 ลำ ออกค้นหาบริเวณผิวน้ำ และพบร่างของนายอธิบดี และ เมื่อเวลา 10.20 น. พบร่างของนางฤทธิพร มารดาของนายอธิบดี เป็นศพที่ 3 โดยร่างของนายอธิบดี พบอยู่ห่างจากจุดที่พบศพแรก เมื่อวานนี้ประมาณ 5 - 6 เมตร ส่วนมารดาของนายอธิบดี พบห่างจากจุดเดิมประมาณ 1 กิโลเมตร ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำร่างทั้งสองส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลบุรี ก่อนจะมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป ด้าน บิดาของนายอธิบดีฯ ผู้เคราะห์ร้ายที่ต้องเสียทั้งภรรยาและบุตรชาย เปิดใจว่า เหตุการณ์เรือเล็กล่ม ครั้งนี้ถือเป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของครอบครัว  หากถามว่าทำใจได้หรือไม่ ก็ต้องตอบว่ายังยากที่จะทำใจ เพราะทั้งสองเป็นคนสำคัญอย่างมากในชีวิต แต่ก็ต้องก้มหน้าสู้กับมันต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง