ข่าวออนไลน์7HD

"แพรรี่ไพรวัลย์" เตือน "ภิกษุณีปลาย" ต้องเลือก! ไม่ควรใช้สถานะนักบวชแสวงหาลาภปัจจัย

"แพรรี่ไพรวัลย์" เตือน "ภิกษุณีปลาย" ต้องเลือก! ไม่ควรใช้สถานะนักบวชแสวงหาลาภปัจจัย
แพรรี่ไพรวัลย์ ออกโรงเตือน “ภิกษุณีปลาย” ไม่ควรใช้สถานะนักบวชแสวงหาลาภปัจจัย ถ้ามีศรัทธาในพระพุทธศาสนาจริงๆ ควรทิ้งวิถีแห่งไสยศาสตร์

ภิกษุณีขายสบู่น้ำมนต์ วันนี้ (28 ก.ย.65) แพรรี่ไพรวัลย์ วรรณบุตร ออกโรงเตือนไปยังภิกษุณีสุทัสสนา หรืออดีตหมอปลาย พรายกระซิบ โดยระบุข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ต่อให้ภิกษุณีปลาย จะไม่ได้อยู่ในสังกัดของคณะสงฆ์ไทย แต่ดิฉันคิดว่า ถ้าท่านอยากจะทำธุรกิจ หรือค้าขายอะไร โดยอาศัยความเชื่อ ท่านควรทำอย่างตรงไปตรงมา

แพรรี่ไพรวัลย์ ระบุด้วยว่า คำว่า “ทำอย่างตรงไปตรงมา” คือทำในฐานะของฆราวาส ของหมอปลาย ก็ว่ากันไป ดิฉันไม่ติดค่ะ แต่ในความเห็นของดิฉัน การที่ท่านตัดสินใจไปบวช นั่นควรหมายความว่า ท่านมีศรัทธาต่อพุทธศาสนาจริงๆ ต่อคำสอนที่มุ่งเน้นเรื่องการใช้สติปัญญาในการดับทุกข์  ท่านคิดว่า สิ่งที่ท่านทำอยู่ตอนนี้ถูกต้องหรือเปล่าคะ ไม่ว่าเรื่องการทำนาย การขายสบู่อวดอ้างสรรพคุณต่างๆ

ทุกวันนี้ มีสตรีหลายคนบวชเป็นภิกษุณี และพวกเธอพยายามศึกษาเคร่งครัด เพื่อยืนยันให้เห็นว่า ผู้หญิงเมื่อเข้าไปบวชก็สามารถเป็นนักบวชที่ปฎิบัติดีปฎิบัติชอบได้  ดิฉันมองว่า การที่ท่านอุตส่าห์ข้ามน้ำข้ามทะเลไปถึงต่างประเทศ หาลู่หาทางในการบวชจนเป็นภิกษุณีได้ แล้วกลับเอาผ้าเหลืองที่ตนเองได้มา มาทำเรื่องไม่เหมาะสมแบบนี้มันน่าเสียดาย

แพรรี่ไพรวัลย์ ระบุด้วยว่า ภิกษุณีปลายควรต้องเลือก ถ้าจะขายของก็ควรออกมา ไม่ควรใช้สถานะนักบวชแสวงหาลาภปัจจัย หรือถ้ามีศรัทธาในพระพุทธศาสนาจริงๆ ก็ควรทิ้งวิถีแห่งไสยศาสตร์ที่ท่านทำ

“อันนี้ดิฉันพูดด้วยความจริงใจในฐานะของน้องสาวนะคะ ของคนที่เคยออกรายการสัมภาษณ์กับท่าน และพูดในฐานะที่พระอาจารย์พยอม ท่านขอให้ดิฉันพูด”แพรรี่ไพรวัลย์ ระบุ

ก่อนหน้านี้ พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ตำบลบางเลน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ระบุว่าสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ไปตรวจสอบว่ามีการอวดอ้างสรรพคุณหรือไม่ แต่ถ้าในทางธรรม พฤติกรรมแบบนี้ ค่อนข้างจะหมิ่นเหม่อวดอุตริมนุสธรรม ขณะที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ก็ได้ยื่นเรื่องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบด้วยเช่นกัน

( คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ภิกษุณีขายสบู่น้ำมนต์ “ศรีสุวรรณ” ร้องมหาเถรฯ-สำนักพุทธฯ เอาผิด )