ข่าวออนไลน์7HD

ภิกษุณีปลาย ยอมรับคิดน้อยไลฟ์สดขายสบู่ เผยเงินทั้งหมดถวายวัด

ภิกษุณีปลาย ยอมรับคิดน้อยไลฟ์สดขายสบู่ เผยเงินทั้งหมดถวายวัด
จากกรณีดรามาภิกษุณีสุทัสสนา หรือหมอปลาย โพสต์ขายสบู่น้ำมนต์แก้ดวงตก ล้างอวิชชา และเสริมโชคลาภจนถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม โดยนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้ทำคำร้องส่งไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และมหาเถรสมาคมฯขอให้ดำเนินการตรวจสอบการกระทำดังกล่าว ขณะที่พระพยอม และพรรี่ไพรวัลย์ วรรณบุตร ออกโรงเตือนไปแล้วนั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "แพรรี่ไพรวัลย์" เตือน "ภิกษุณีปลาย" ต้องเลือก! ไม่ควรใช้สถานะนักบวชแสวงหาลาภปัจจัย

ล่าสุด วันนี้ (28 ก.ย.65) ภิกษุณีสุทัสสนา หรือหมอปลาย แถลงยอมรับว่า ได้ไลฟ์สดขายสบู่อยู่ที่ประเทศศรีลังกา ไม่ได้ทำที่ประเทศไทย และได้ขออนุญาตพระอุปัชฌาย์แล้วว่าทำได้ โดยทุกครั้งที่ไลฟ์สดก็จะบอกญาติโยมเสมอว่าไม่มีการบังคับให้ซื้อ อยากช่วยก็ช่วยและอยากให้มีของแลกเปลี่ยน แต่หลายคนในไทยไม่เข้าใจ เพราะไม่ได้ดูไลฟ์สดทุกครั้ง ทั้งนี้ ยอมรับรู้สึกผิด ไม่ได้คำนึงถึงความเหมาะสม และคิดน้อยไม่ได้ปรึกษาฝ่ายไทย เพราะคิดว่าทำอยู่ที่ศรีลังกาและเงินที่ได้ทั้งหมดก็ถวายวัดที่ศรีลังกา จนตอนนี้ถวายไปแล้วเกือบ 1 ล้านบาท โดยครั้งล่าสุดถวายให้ 3.5 แสนบาท 

ส่วนเหตุผลที่ต้องหารายได้ เพราะชาวบ้านศรีลังกาไม่มีรายได้ ไม่มีการถวายสังฆทานหรือถวายปัจจัยแบบวัดไทย จะถวายแค่ดอกไม้ และส่วนตัวเองก็ไม่ใช่คนขี้ขอ แต่จะหาอะไรทำด้วยตนเอง ส่วนราคาสบู่ขายก้อนละ 129 บาทเท่านั้น ไม่ใช่ 199 บาท สรรพคุณของสบู่ที่บอกช่วยล้างสิ่งอัปมงคลและสิ่งสกปรก เพราะแต่ก่อนคนจะมาวัดมากและปกติต้องอาบน้ำมนต์ 7 วัด แต่ไม่สะดวกจึงค้นหานวัตกรรมใหม่มาช่วย

พระภิกษุณีสุทัสสนา เผยอีกว่า หลังจากนี้จะไลฟ์สดและพูดขายสบู่ให้น้อยลง แต่ใครที่เคยร่วมบุญและใช้สบู่ก็รบกวนรีวิวให้ด้วยจะได้เอาปัจจัยตรงนี้ไปช่วยต่อ ส่วนกรณีที่นายศรีสุวรรณ ร้องไปที่สำนักพระพุทธศาสนาฯ นั้น ก่อนที่จะฟ้องใครควรจะคุยกันส่วนตัวก่อน ไม่ใช่อยู่ดีๆ ทำให้เป็นเรื่อง ถือว่าไม่แฟร์ ส่วนตัวมองว่าอาจจะหิวแสงก็คงต้องปล่อยเขาไป ส่วนกรณีที่พระพยอมออกมาให้สัมภาษณ์ว่าทำให้ภิกษุณีเสื่อมเสียนั้นส่วนตัวยอมรับและขอโทษที่คิดน้อยไปจริงๆ อย่างไรก็ตาม ตั้งใจจะบวชให้ครบ 1 ปี แม้ว่าตอนที่บวชเป็นภิกษุณีจะลำบาก และไม่ค่อยมีรายได้เหมือนตอนเป็นหมอดูก็ตาม และจะเดินทางกลับศรีลังกาพรุ่งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง