ข่าวออนไลน์7HD

"พายุโนรู" ห่างจาก อุบลฯ 20 ก.ม. กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 15 พายุเข้าไทยเย็นนี้

"พายุโนรู" ห่างจาก อุบลฯ 20 ก.ม. กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 15 พายุเข้าไทยเย็นนี้
พายุโนรู ห่างจาก อุบลฯ 20 ก.ม.กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 15 “โนรู” เคลื่อนที่ด้วยความเร็ว 15 ก.ม.ต่อชั่วโมง พายุเข้าไทยเย็นนี้

เกาะติดพายุโนรู วันนี้ (28 ก.ย. 65) เวลา 17.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศฉบับที่ 15 เมื่อเวลา 16.00น. พายุโซนร้อน “โนรู” บริเวณแขวงสาละวัน ประเทศลาว มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 20 กิโลเมตร ทางทิศตะวันออกของ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี หรือที่ละติจูด 15.6 องศาเหนือ ลองจิจูด 105.8 องศาตะวันออก โดยมีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อย ด้วยความเร็วประมาณ 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

คาดว่าพายุโนรูจะเข้าปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง บริเวณ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ในช่วงเย็นวันนี้ และอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชันและหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงตามลำดับ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง ส่งผลทำให้มีฝนตกหนักหลายพื้นที่และมีฝนตกหนักมากบางแห่งกับมีลมแรงบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่ม สำหรับประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งให้ระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย