ข่าวออนไลน์7HD

พายุโนรูเข้าไทยแล้ว! อ่อนกำลังเป็นดีเปรสชัน

พายุโนรูเข้าไทยแล้ว! อ่อนกำลังเป็นดีเปรสชัน
"พายุโนรู" เข้าไทยแล้วตอนหกโมงเย็น ที่โขงเจียม อุบลฯ อ่อนกำลังจากโซนร้อนเป็นดีเปรสชัน พรุ่งนี้เข้าสู่ภาคเหนือตอนล่าง

พายุโนรู เข้าไทยแล้ว โดยวันนี้(28 ก.ย.2565) เมื่อเวลาประมาณ 18.45 น. ว่าที่ ร้อยตรีธนะสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย รองอธิบดีฝ่ายวิชาการ กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า "พายุโนรู" เคลื่อนตัวเข้าสู่ประเทศไทย เมื่อเวลา 18.00 น. ที่ผ่านมา โดยอ่อนกำลังลงจากพายุโซนร้อนเป็นพายุดีเปรสชัน มีส่วนกลางอยู่ที่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี เคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนไปทางเหนือด้วยความเร็วประมาณ 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจัเคลื่อนตัวผ่าน จ.อำนาจเจริญ และเข้าไปสู่พื้นที่ตอนกลางของอีสานคือ จ.ยโสธร, ร้อยเอ็ด, มหาสารคาม, ขอนแก่น และชัยภูมิ เข้าสู่ภาคเหนือตอนล่าง ซึ่งเส้นทางเดินพายุวันนี้จะมีผลกระทบต่อพื้นที่ภาคอีสาน ทำให้มีฝนตกทุกจังหวัด แต่ฝนตกหนักและหนักมากจะอยู่บริเวณพื้นที่อีสานตอนกลางและตอนล่าง

พายุโนรูจะส่งผลกระทบถึงวันพรุ่งนี้(29 ก.ย.2565) โดยพายุโนรู จะเคลื่อนปกคลุมพื้นที่ตอนกลางของประเทศ ทำให้ภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคอีสานโดยเฉพาะพื้นที่ฝั่งตะวันตกของภาค รวมไปถึงกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล จะได้รับผลกระทบจากพายุโนรู ซึ่งขณะนี้เป็นพายุดีเปรสชันและก็จะอ่อนกำลังลงกลายเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำต่อไป

ขณะที่ ภาคตะวันออก รวมไปถึงภาคใต้ ทะเลจะมีคลื่นลมแรงไปด้วย เตือนเรือเล็กในทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบน ควรงดออกจากฝั่งถึงวันที่ 1 ต.ค.นี้ ประชาชนที่อยู่แนวชายฝั่ง ต้องระวังอันตรายจากคลื่นซัดเข้าหาฝั่งด้วย