ข่าวออนไลน์7HD

ญาติผู้โดยสารโวย! แท็กซี่โกงมิเตอร์ ดื่มเหล้าบนรถ ข้องใจแจ้ง ตร.บอกให้แจ้งขนส่ง

ญาติผู้โดยสารโวย! แท็กซี่โกงมิเตอร์ แถมคนขับดื่มเหล้าบนรถ ส่งให้ผู้โดยสารกินด้วย ข้องใจแจ้ง ตร.มาแต่ให้แจ้งขนส่งเอง

วันนี้ (28 ก.ย.65) ผู้ใช้ TikTok  ชื่อ mildhom โพสต์คลิปของโชเฟอร์แท็กซี่คนหนึ่ง ที่แต่งตัวไม่เรียบร้อย ดื่มเหล้าบนรถ มาส่งน้องของเธอที่บ้านที่บางน้ำจืด จ.สมุทรสาคร แต่ราคามิเตอร์กลับพุ่งไปกว่า 1 พันบาท โดยระบุข้อความว่า

“27/9/65 น้องชายนั่งแท็กซี่จากหมอชิตมาลงแถวบางน้ำจืด กดมิเตอร์มาไม่ได้เหมา ราคา 1129 บาทไทย กูงงมาก ไม่เคยเจอ รอบที่แล้วน้องนั่งมา 310 บาท แตกต่างกันมาก คนขับแท็กซี่ก็เมาพูดจาไม่รู้เรื่อง มีส่งเหล้าให้น้องชายที่นั่งมาดื่มด้วย 1 ฝา น้องก็ต้องกินด้วยความกลัวแท็ก (ตรงนี้ได้ตักเตือนน้องไปแล้ว) แถมพาน้องขับอ้อมไปทางที่น้องไม่รู้จัก แท็กซี่ดีๆ ก็มี แต่ก็มีแบบไอเนี่ยก็เยอะ #อุทาหรณ์ ขออภัยสำหรับกล้องนะ ตอนนั้นโมโหลืมว่าถือกล้องอยู่”

โดยในคลิปแท็กซี่คันดังกล่าวไม่ได้ติดแผ่นป้ายทะเบียน คนขับอยู่ในสภาพคล้ายมึนเมา ใส่เสื้อยืดแขนสั้น กางเกงยีนส์ขาสั้น รองเท้าแตะ เถียงกันเรื่องราคามิเตอร์ที่แพงเกิน ฝั่งญาติผู้โดยสารไม่ยอม จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พอตำรวจสายตรวจมาถึง คนขับรถแท็กซี่ขอยอมจบง่ายๆ ญาติผู้โดยสารจึงถามตำรวจ ไม่ดำเนินการอะไรหน่อยเหรอ แต่ตำรวจบอกว่าให้แจ้งขนส่ง  และบอกอีกว่าถ้าจะเอาเรื่องก็ให้ไปแจ้งความที่โรงพัก  ทำให้ญาติผู้โดยสารติดใจ  ทางผู้โพสต์ยังบอกข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า คนขับเอา 200 ตำรวจตักเตือนกับถ่ายรูปรถ ตำรวจบอกไม่มีอำนาจค่ะ เขาเป็นแค่สายตรวจไม่ใช่ร้อยเวร