ประเด็นเด็ด 7 สี

ประเทศไทย เริ่มได้รับผลกระทบจากอิทธิพลพายุโนรู จ.อุบลราชธานี

ประเด็นเด็ด 7 สี - จังหวัดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เริ่มได้รับผลกระทบจากอิทธิพลของพายโนรู อย่างที่จังหวัดอุบลราชธานี มีต้นไม้ล้ม และน้ำท่วมถนน

เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาอำเภอเมือง และเทศบาลนครอุบลราชธานี ใช้เลื่อยยนต์เข้าตัดต้นไม้ ที่หักโค่นล้มทับเสาไฟฟ้า จนทำให้สายไฟฟ้าขาด ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ถนนอุบลตระการพืชผล และทำให้พื้นที่ดังกล่าว ไฟฟ้าดับนานหลายชั่วโมง นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า มีต้นไม้ในศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนจังหวัดอุบลราชธานี ถนนแจ้งสนิท ล้มทับบ้านพักครูเสียหาย 1 หลัง ที่อำเภอวารินชำราบ ต้นไม้ได้ล้มทับเต้นท์ผู้อพยพหนีภัยน้ำท่วม ชาวชุมชนท่าข้องเหล็ก เทศบาลตำบลคำน้ำแซบ ที่ตั้งเต้นท์อยู่สนามฟุตบอลโรงเรียนบ้านท่าข้องเหล็ก ชาวบ้านต้องเข้าไปอยู่ในหอประชุมของโรงเรียนแทน ส่วนถนนสายวาริน-กันทรลักษ์ บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขาอำเภอวารินชำราบ น้ำได้ท่วมถนนสูง 30-40 เซนติเมตร และชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมถนนต้องก่อกระสอบทราย เพื่อกันน้ำเข้าบ้าน

จังหวัดอำนาจเจริญ อิทธิพลจากพายุโนรู ทำให้มีฝนตกลงมาตลอดทั้งวัน และตัวเมืองอำนาจเจริญ มีน้ำท่วมถนนสายหลักหลายสาย โดยเฉพาะถนนชยางกูร หน้าโรงพยาบาลอำนาจเจริญ มีระดับน้ำท่วมสูงถึง 70 เซนติเมตร ผู้ป่วยที่เข้าไปใช้บริการ ต้องเดินทางด้วยความยากลำบาก ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว ต้องเร่งนำกระสอบเข้ามากั้น เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำไหลเข้าท่วมบ้าน ส่วนถนนสายถนนอรุณประเสริฐ ฝั่งขาเข้าสถานีขนส่งผู้โดยสาร ก็มีน้ำท่วมขัง ระดับน้ำสูงกว่า 70 เซนติเมตร ทำให้รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ เจ้าหน้าที่เทศบาลได้ออกไปอำนวยความสะดวก พร้อมติดตั้งป้ายแจ้งเตือนระวังน้ำท่วมข้างหน้า ขณะที่ ประชาชนในเขตเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ ทยอยขอรับกระสอบทราย ที่บริเวณด้านหน้าฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ ครัวเรือนละ 20 กระสอบ เพื่อนำไปป้องกันน้ำไหลเข้าท่วมบ้าน หลังจากที่ฝนตกหนักติดต่อกันทั้งวัน