สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : แม่ร้อง ลูกอายุ 8 และ 11 ขวบ ถูกข่มขืนนานนับปี

สนามข่าว 7 สี - ตำรวจตามรวบตัวชายอายุ 25 ปี และอายุ 70 ปี หลังแม่ของเด็กหญิงอายุ 8 ขวบ และเด็กชายอายุ 11 ขวบ ร้องเรียนว่าลูก 2 คน ถูกข่มขืนกระทำชำเราเป็นเวลานานร่วมปี เพราะไว้ใจฝากให้เลี้ยง เนื่องจากต้องไปทำงานหลายจังหวัด ล่าสุด พม.จังหวัดสุพรรณบุรี ส่งนักจิตวิทยาเข้าเยียวยาสภาพจิตใจเด็กแล้ว ติดตามจากรายงานของคุณศิรัณพร มูลอุทก

หญิงชาวจังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งแม่ของเด็กหญิงอายุ 8 ขวบ และเด็กชายอายุ 11 ขวบ ร้องเรียน นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง หลังลูก 2 คน ถูกนายหนึ่ง อายุ 25 ปี อดีตแฟนหนุ่ม และนายเล็ก อายุ 70 ปี ญาติของนายหนึ่ง รุมข่มขืนกระทำชำเรามานานกว่า 1 ปี

แม่เล่าว่า หลังจากที่แยกทางกับพ่อของเด็ก ได้คบหากับนายหนึ่ง กระทั่งเลิกลากัน นายหนึ่งเอ่ยปากขอลูกทั้ง 2 คนไปเลี้ยง เพราะเธอต้องไปทำงานหลายที่ ด้วยความเชื่อใจจึงฝากลูกให้เลี้ยง แต่ได้ติดต่อพูดคุยผ่านมาโทรศัพท์ทุกวัน มาระยะหลังลูกคะยั้นคะยอให้กลับมาอยู่ด้วย และมีท่าทีหวาดกลัว จึงตัดสินใจกลับมาที่สุพรรณบุรี จึงเริ่มเห็นความผิดปกติชัดขึ้น ลูกสาวเก็บตัวเงียบ และร้องไห้เวลาที่เจอหน้านายเล็ก จึงคาดคั้นเอาความจริง จนยอมรับว่าถูกนายเล็กข่มขืน ส่วนลูกชายถูกนายหนึ่งบังคับให้ใช้ปากสำเร็จความใคร่ หัวอกคนเป็นแม่แทบล้มทั้งยืน จึงพาลูกไปตรวจร่างกาย และเข้าแจ้งความที่ สภ.ด่านช้าง ดำเนินคดีกับชายทั้ง 2 คน

ตำรวจ สภ.ด่านช้าง ประสานทีมสหวิชาชีพเข้าสอบปากคำเด็กที่ถูกกระทำ จนนำมาสู่การจับกุมชายอายุ 70 ปี และ 25 ปี ก่อนแจ้งข้อหาอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ส่วนข้อหาอื่น ๆ จะต้องทำการสอบปากคำเด็กเพิ่มเติม รวมถึงผลการตรวจร่างกายจากแพทย์ประกอบด้วย

เบื้องต้นพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุพรรณบุรี ได้ประสานนักจิตวิทยาเข้าพูดคุยเยียวยาสภาพจิตใจเด็กทั้ง 2 คน รวมถึงทำหนังสือข้อตกลงร่วมกับแม่ หลังยืนยันจะดูแลลูกเอง หากไม่เป็นไปตามมาตรฐาน หรือขาดตกบกพร่อง พม.จังหวัด จะนำเด็กเข้าไปดูแลที่บ้านพักเด็กและครอบครัวทันที

แม้ในชั้นพนักงานสอบสวน ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน จะให้การปฏิเสธ แต่ตำรวจมีหลักฐานเชื่อมโยงการกระทำผิด จึงได้คัดค้านการประตัว ก่อนคุมตัวส่งฝากขังศาลจังหวัดสุพรรณบุรี