ข่าวออนไลน์7HD

เร่งแกะรอยเสื้อผ้าหาที่มาศพสาวถูกฆ่าโหดยัดกระเป๋าเดินทางลอยน้ำโขง

เร่งแกะรอยเสื้อผ้าหาที่มาศพสาวถูกฆ่าโหดยัดกระเป๋าเดินทางลอยน้ำโขง
สาวถูกฆ่าโหดยัดกระเป๋าเดินทางถ่วงน้ำโขง ตำรวจคาดเป็นคนต่างถิ่น เร่งแกะรอยจากหลักฐานเสื้อผ้า ประสานแจ้งทุกพื้นที่หาเบาะแสคนหาย

จากกรณีพบศพหญิงสาวถูกฆ่าโหดยัดกระเป๋าเดินทาง จนร่างลอยอืดมาตามลำน้ำโขง มาติดที่แพจอดเรือ กองบังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขต นครพนม เขตบ้านโพธิ์ทอง ม. 10 ต.ธาตุพนม จ.นครพนม วานนี้ (28 ก.ย.65)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หญิงถูกฆ่าโหดปริศนา ยัดกระเป๋าเดินทาง ลอยน้ำมาติดแพจอดเรือ นรข.

ตรวจสอบภายในกระเป๋าเป็นศพหญิงสาวผมยาว อายุประมาณ 30-40 ปี สภาพใบหน้าคล้ายถูกทุบด้วยของแข็ง ศพถูกยัดในกระเป๋าเดินในสภาพตัวงอก้มหน้าคุดคู้และมีหินภูเขาขนาดใหญ่ยัดถ่วงกระเป๋าเดินทางไว้ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน

ความคืบหน้าทางคดีล่าสุด พ.ต.อ.ถวิล คำเกษ ผกก.สภ.ธาตุพนม เปิดเผยว่า หลักฐานสำคัญที่จะเชื่อมไปหาเบาะแสที่มา คือ เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของผู้ตาย พบว่า ส่วนใหญ่เป็นเสื้อผ้า ที่มีราคาพอสมควร คาดว่าไม่ใช่ชาวบ้านทั่วไป แต่อาจเป็นคนที่มีฐานะหรือรักการแต่งกายที่สวยงาม ตอนนี้เจ้าหน้าที่ระดมทีมสืบสวน ลงพื้นที่แกะรอย ประสานโรงพักทุกแห่ง เร่งหาเบาะแส เชื่อว่าผู้ตายน่าจะเป็นคนต่างพื้นที่ หรืออาจจะเป็นคนฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน

นายประวิณ วราธนกิจ นายกสมาคมกู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม เผยว่า จากประสบการณ์ทำงานชันสูตรศพ เชื่อว่าเป็นการฆาตกรรมและยัดกระเป๋าเดินทางหลังเสียชีวิต เพราะไม่มีเชือกมัดมือมัดเท้า มีเพียงหินภูเขายัดถ่วงน้ำหนักให้จมน้ำ และมีโอกาสไหลมากับน้ำระยะทาง ไกลถึง 100 เมตร หากเป็นคนต่างถิ่น ก็อาจจะไหลมาจากประเทศเพื่อนบ้าน