ข่าวภาคค่ำ

ผลกระทบพายุโนรู ฝนตกหนักหลายจังหวัด

ข่าวภาคค่ำ - พายุโนรู ทำให้หลายพื้นที่ของไทยมีฝนตก กระทบการไปส่งลูกหลานเข้าโรงเรียน ผู้ป่วยที่จะเข้ารับบริการตามโรงพยาบาล หรือเส้นทางเดินรถ ถูกมวลน้ำท่วมขวาง 

ผลกระทบพายุโนรู ฝนตกหนักหลายจังหวัด
ระดับน้ำมูล ที่สถานีวัดน้ำสะพานเสรีประชาธิปไตย อำเภอเมืองอุบลราชธานี วันนี้ เพิ่มขึ้นจากเมื่อวาน 48 เซนติเมตร โดยปริมาณน้ำที่ไหลผ่าน อยู่ที่ 3,737 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที และมีน้ำล้นตลิ่งที่อำเภอวารินชำราบ สูง 2 เมตร 21 เซนติเมตร กระทบกับผู้ปกครองที่ไปส่งลูกหลานในตอนเช้า ต้องพากลับ ส่วนมูลนิธิสว่างบูชาธรรมสถาน ต้องงดกิจกรรมเทศกาลกินเจ

ขณะที่ ถนนในตัวอำเภอวารินชำราบ มีน้ำท่วมสูงครึ่งเมตร ระยะทางยาวเกือบ 1 กิโลเมตร ชาวบ้านที่จะแวะซื้อของในตลาดสด ต้องนำรถไปจอดบนเนิน และเดินบนเกาะกลางถนนที่น้ำท่วมไม่ถึง

อ่างเก็บน้ำพุทธอุทยาน เกินความจุแล้ว จ.อำนาจเจริญ
อ่างเก็บน้ำพุทธอุทยาน อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ของจังหวัดอำนาจเจริญ ขณะนี้ อยู่ที่ 117% เกินจุดวิกฤตแล้ว เจ้าหน้าที่ชลประทาน ต้องใช้กระสอบทรายไปเสริมบริเวณทางระบายน้ำฉุกเฉิน ทำให้รับระดับน้ำได้เพิ่มขึ้นถึง 125% แต่ก็ส่งผลกระทบกับปริมาณน้ำที่ระบายออกมา ท่วมพื้นที่ท้ายน้ำ

น้ำล้อมโรงพยาบาลชัยภูมิ ใช้รถใหญ่ย้ายผู้ป่วย
พื้นที่เศรษฐกิจของตัวเมืองชัยภูมิ ระดับน้ำวันนี้สูงเกือบ 1 เมตรแล้ว แม้เทศบาลฯ จะระดมเครื่องสูบน้ำมากถึง 14 เครื่อง วางไว้รอบเมืองก็ตาม สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านที่จะต้องไปติดต่อราชการ และการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยที่โรงพยาบาลประจำจังหวัด ต้องเคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉินด้วยรถใหญ่เท่านั้น

น้ำลำตะคองล้น หลากขวางถนน จ.นครราชสีมา
น้ำจากลำตะคอง ที่เอ่อล้นและทะลักเข้าตัวเมืองนครราชสีมาตั้งแต่ช่วงเช้า ตอนนี้ ยังทรงตัวที่ 30 เซนติเมตร 

ส่วนถนนธนะรัชต์ ช่วงหลักกิโลเมตร ที่ 1-2 ทางขึ้นเขาใหญ่ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง เจอน้ำป่าและน้ำทุ่งหลากขวางทุกช่องทางจราจร ความสูงกว่า 60 เซนติเมตร รถใหญ่และรถยกสูงเท่านั้นที่จะผ่านไปได้ ส่วนรถเล็ก เจ้าหน้าที่ให้วกรถกลับ เพื่อเลี่ยงไปช่วงหลักกิโลเมตร ที่ 2 หรือช่วงหลักกิโลเมตร ที่ 3 ออกไปทางบ้านขนงพระแทน

น้ำป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หลากแหล่งท่องเที่ยว จ.นครนายก
อีกฝั่งของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ก็มีน้ำป่าหลากลงคลองมะเดื่อ และท่วมแหล่งท่องเที่ยวของตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก แต่ยังไม่มีรายงานชาวบ้านได้รับผลกระทบ ซึ่งทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ส่งเจ้าหน้าที่ลงสำรวจ และเปิดฝาท่อ ที่เป็นเส้นทางที่น้ำไหลผ่าน เพื่อไม่ให้มีผลกระทบกับบ้านเรือน