เช้าข่าว 7 สี

พยากรณ์อากาศวันนี้ 30 กันยายน 2565

เช้าข่าว 7 สี - วันนี้จับตาพายุโนรูกันต่อ ทำให้ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากกับมีลมแรง ในช่วง 30 กันยายน 2565

พายุดีเปรสชันโนรู มีศูนย์กลางอยู่บริเวณอำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ โดยมีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงในระยะต่อไป ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักหลายพื้นที่และมีฝนตกหนักมากบางแห่ง

สภาพอากาศในแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากลำพูน ลำปาง แพร่ ตาก และพิจิตร

ภาคอีสาน มีฝนตกหนักมาก 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี ชัยภูมิ ขอนแก่น กาฬสินธุ์ สุรินทร์ และ ศรีษะเกษ

ภาคกลาง มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝนตกหนักและมีลมกระโชกแรงได้ที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี อ่างทองพระนครศรีอยุธยา และนครปฐม

ภาคตะวันออก มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากตกหนักและมีลมกระโชกแรงที่นครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี สระแก้ว จันทบุรี และตราด ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60-80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝนตกแถว ๆ เพชรบุรี สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา ยะลา ปัตตานี นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร

ปิดท้ายกันด้วย กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้า 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักและมีลมกระโชกแรงกันด้วย