ข่าวออนไลน์7HD

พายุโนรูสลายแล้ว! แต่ 30 ก.ย. - 3 ต.ค.นี้ ยังมีฝนตกต่อเนื่อง

พายุโนรูสลายแล้ว! แต่ 30 ก.ย. - 3 ต.ค.นี้ ยังมีฝนตกต่อเนื่อง
พายุโนรูสลายแล้ว! แต่ไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง 30 ก.ย. - 3 ต.ค.นี้ เตือนทั่วประเทศระวังอันตรายจากฝนตกหนัก

"พายุโนรู" อ่อนกำลังแล้วแต่ยังมีฝนตกต่อเนื่อง โดยวันนี้(30 ก.ย.2565) เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ฝนรายวัน ระหว่าง 30 ก.ย.-3 ต.ค.2565 ยังมีฝนตกต่อเนื่อง จากอิทธิพลของหย่อมความกดอากาศต่ำ ("พายุโนรู") ปกคลุมบริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และภาคอีสาน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่ง ในภาคเหนือ  ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่มในระยะนี้  คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง โดยทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนทะเลมีคลื่นสูง ประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน ควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 1 ต.ค.2565 ตั้งแต่วันที่ 4 ต.ค.65 ฝนบริเวณประเทศไทยตอนบนเบาลงบ้าง (อย่างไรก็ตาม ข้อมูลนี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ ตามข้อมูลนำเข้าใหม่)

"พายุโนรู" อ่อนกำลังแล้ว แต่ภาพถ่ายดาวเทียมแบบเคลื่อนไหว เช้าวันนี้(30 ก.ย.2565) กลุ่มเมฆฝนยังปกคลุม ภาคเหนือ ภาคอีสานตอนบน ภาคกลาง ภาคตะวันออก โดย "พายุโนรู" ได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ ยังปกคลุมภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน ยังต้องเฝ้าระวังไปอีก 1 วัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "พายุโนรู" อ่อนกำลัง "ชัยภูมิ" ยังไม่พ้นวิกฤตน้ำท่วม

อย่างไรก็ตาม ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "พายุโนรู" ฉบับที่ 24 ซึ่งเป็นฉบับสุดท้ายของเหตุการณ์นี้ ระบุว่า เมื่อเวลา 19.00 น. วานนี้(29 ก.ย.2565)พายุดีเปรสชัน "โนรู" มีศูนย์กลางอยู่บริเวณ อ.เมือง จ.ชัยภูมิ อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงแล้ว

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์ กรมอุตุนิยมวิทยา  หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง